"Nói về tình huống thẻ đỏ, với tư cách là HLV tôi cảm thấy thất vọng dù tôi tự hào với màn trình diễn của UAE hôm nay. Nhưng tôi đã xem lại tình huống này, 2 cầu thủ đã cùng ngã và tôi nghĩ đây không phải pha cố ý phạm lỗi. Tôi chưa thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh đến vậy. " , HLV Van Marwijk  phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu vào tối 14-11.

Tuy vậy chiến lược gia người Hà Lan cho rằng các học trò của ông đã có một trận đấu không đến nỗi tệ. "Sau bàn thua chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để gỡ hòa và tạo ra nhiều tình huống đưa bóng vào vòng cấm Việt Nam nhưng không thành công. Nhìn chung, tôi thất vọng về kết quả trận đấu nhưng hài lòng về cách toàn đội đã chiến đấu.", HLV Van Marwijk nhận xét.

HLV Van Marwijk. Ảnh: Phong Sơn

Sau thất bại này UAE chỉ có 6 điểm và chắc chắn chiến lược gia Hà Lan đang đứng trước nguy cơ bị sa thải rất cao. Tuy nhiên HLV Van Marwijk vẫn tin tưởng về việc giữ được vị trí hiện tại. "Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm HLV", ông thầy xứ sở cối xay gió tuyên bố.

Nói về đội chủ nhà HLV của đội tuyển UAE giành những lời rất đẹp. "Việt Nam là đội bóng rất chất lượng, chúng tôi biết rõ điều đó. Họ có cơ hội lớn tiến vào vòng trong. Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt và rất tự tin với trận đấu. Chúng tôi không đáng nhận thất bại, nhưng phải chấp nhận và sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn những trận đấu tiếp theo", HLV Van Marwijk cho biết.

Bình Nguyễn