Tại môn Wushu, đã diễn ra các cuộc đấu cuối ở nội dung biểu diễn và đối kháng. Ở hạng 65kg nữ, võ sĩ Lò Thị Tâm đã giành tấm HCV duy nhất cho đoàn CAND tại môn Wushu ở đại hội này. 

Đây là tấm HCV quý giá, qua đó khẳng định được thế mạnh của thể thao CAND ở môn Wushu. Cũng trong ngày 9-12, đội Wushu CAND còn giành HCB ở hạng 70kg nam bởi võ sĩ Phạm Đức Duy và 70kg nữ bởi võ sĩ Triệu Thị Thúy. Kết thúc thi đấu môn Wushu, đoàn CAND giành 1 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

- Võ sĩ Nguyễn Văn Hải đăng quang ở hạng 60kg nam môn Boxing

Còn ở môn Muay, đoàn CAND cũng giành 1 HCV trong ngày thi đấu 9-12. Như vậy, đội Muay CAND đã giành 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ – hoàn thành chỉ tiêu. Võ sĩ giành HCV cho đoàn CAND là Nguyễn Thị Hải Yến ở hạng 57kg nữ.

Dù vậy, việc giành tới 7 HCB ở cả 2 môn võ này cũng mang lại ít nhiều tiếc nuối cho đoàn CAND.

Võ sĩ Nguyễn Thị Hải Yến giành HCV hạng 57kg môn Muay

Trước đó, ở môn Boxing, đoàn CAND đã giành 2 HCV sau khi lọt vào 6 trận chung kết. 2 võ sĩ giành HCV cho đội Boxing CAND là Nguyễn Văn Hải (hạng 60kg nam) và Vũ Thành Đạt (hạng 64kg nam). Nhờ vậy, đoàn CAND tiếp tục khẳng định là một trong những trung tâm hàng đầu của Boxing Việt Nam.

Với 4 tấm HCV từ các môn võ như Boxing, Muay, Wushu, đoàn CAND đã giành 23 HCV tại đại hội để chắc chắn giành một vị trí trong nhóm 10 đoàn dẫn đầu đại hội như nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao trong lễ xuất quân của đoàn. Đến chiều tối 9-12, đoàn CAND đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

Võ sĩ Lò Thị Tâm giành HCV hạng 65kg môn Wushu.

Trước đó, ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII – 2014, đoàn CAND xếp hạng 11 với 15 HCV, 32 HCB, 37 HCĐ.

Minh Khuê