"Chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng ngày hôm nay. Việt Nam quá mạnh, đây không phải Việt Nam mấy năm trước Indonesia đối đầu. Họ là tập hợp gồm những cầu thủ trẻ, kỹ thuật và cũng rất kinh nghiệm. Chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng dành cho họ.", HLV McMenemy nói trong cuộc họp báo sau trận đấu ngày 15-10

Tuy nhiên vị HLV từng có thời gian làm việc tại V.league này lại tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài.

 "Tuy vậy tôi cũng không hài lòng với công tác trọng tài ở trận đấu này. Đây là sân chơi World Cup, nhưng các trọng tài đã xử lý không tốt ở bàn thua thứ 2 của chúng tôi. Tôi không nghĩ đó một tình huống phạm lỗi của trung vệ Indonesia. Và cả bàn thắng thứ 3 cũng vậy. Theo tôi trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ của mình ở trận đấu tối nay.", HLV McMenemy cho biết.

HLV McMenemy đã thua toàn diện trươc người đồng nghiệp Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

Ông McMenemy cũng thừa nhận sự chênh lệch trình độ giữa Indonesia và Việt Nam được thể hiện rõ trong trận đấu này. "Tôi không thất vọng về trận thua này. Các bạn cũng biết Việt Nam hiện tại là một trong 2 đội mạnh nhất bảng đấu này. Họ đã lọt vào top những đội mạnh của châu Á. Các bạn cũng nhìn thấy cái cách mà họ thi đấu, tinh thần trên sân của họ tốt như thế nào. Chúng ta nên biết mình đang ở đâu khi so sánh với họ", HLV Indonesia nói.

Một chi tiết đáng chú ý là sau khi trận đấu kết thúc, những tiếng hô “Simon Out” được vang lên tại khu vực khán đài nước chủ nhà. Báo giới Indonesia cũng từng không ít lần đề cập đến việc Liên đoàn nước này đang chịu áp lực phải sa thải chiến lược gia người Scotland vì chuỗi thành tích yếu kém vừa qua. Thất bại nặng nề trước Việt Nam được nhiều người coi là giọt nước tràn ly và sẽ khiến vị chiến lược gia này mất việc.

Khi được hỏi về tương lai của mình sau trận đấu này, HLV Simon McMenemy đã tỏ ra không vừa ý với phóng viên thậm chí nhà cầm quân 41 tuổi có phần đã nổi giận.

 "Chúng tôi sẽ thảo luận về tương lai. Nhưng các anh cũng nghe thấy đấy, các CĐV đang muốn tôi bị sa thải. Tôi nghĩ đây không phải là câu hỏi phù hợp vào lúc này.", HLV McMenemy nói.

Indonesia đã thua 4 trận liên tiếp tại bảng G và coi như cánh cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã chính thức khép lại với đội bóng có biểu tượng là những chú đại bàng này. Những lượt đấu sau đây của Indonesia với Malaysia, Thái Lan hay UAE nhiều khả năng chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Nguyễn Bình