Hãng tin nhà nước Rokna và Hiệp hội bóng đá Qom xác nhận thông tin này vào hôm 28/2. Cô là một thành viên của đội tuyển quốc gia futsal nữ Iran và đang chơi bóng chuyên nghiệp cho đội Sepahan.

Theo trang Radio Farda (Iran) thì Elham Sheikhi nhập viện và được xác định nhiễm virus COVID-19 sau đó qua đời hôm 26/2. Cô gái 23 tuổi này đến từ thành phố Qom, tâm điểm bùng phát dịch virus COVID-19 và cách thủ đô Tehran khoảng 145 km về phía nam.

Elham Sheikhi qua đời vì nhiễm COVID-19. Ảnh: Elham Sheikhi qua đời vì nhiễm COVID-19. Ảnh:

Qom là địa điểm tập trung nhiều người bên ngoài tới làm việc, những khách hành hương Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới trong đó có không ít người đến Trung Quốc.

Trước đó hãng tin quốc gia Iran ngày 27/2 cũng đưa tin giáo sĩ Hadi Khosroshahi đến từ thành phố Qom đã tử vong vì COVID-19. Ông Khosroshahi từng đảm nhiệm chức đại sứ Iran tại Vatican sau cuộc cách mạng năm 1979.

Hiện Iran đang là một trong những quốc gia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao hàng đầu tại Trung Đông. Tính tới sáng 28/2, tại quốc gia Hồi giáo này đã ghi nhận 245 trường hợp nhiễm virus COVID-19 và 26 người tử vong.

Trong số những người được xác định dương tính với COVID-19 có cả Phó Tổng thống Iran bà  Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iran, Iraj Harirchi.

Nguyễn Bình