Ở vòng bán kết, đội Mytel đã vượt qua đối thủ nặng kí là Movitel (thương hiệu Viettel tại Mozambique) với tỉ số 4-2. Trong khi đó, Viettel Hà Nội đã chiến thắng đội Natcom (thương hiệu Viettel tại Haiti) sau loạt đá luân lưu 11m. Trận đấu chung kết đã diễn ra vô cùng kịch tính. Lối chơi vượt trội đã giúp Mytel giành ngôi vô địch với tỉ số 3-0. Với thắng lợi này, Mytel giành giải thưởng 10.000 USD.

Viettel World Cup chính thức được phát động từ năm 2014, sẽ diễn ra định kì 2 năm/ lần. Trong năm 2016, giải đấu thu hút sự tham gia của gần 10.000 cầu thủ. 

Trải qua vòng đấu loại,17 đội bóng xuất sắc nhất giành vé vào vòng chung kết, với tổng số 272 cầu thủ, trong đó có 135 cầu thủ quốc tế. Trong số này có 7 đội bóng trong nước và 10 đội từ các quốc gia mà Viettel đang đầu tư, kinh doanh. 

Vòng chung kết đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn thắng/trận). Điều này cho thấy, mặc dù là giải đấu phong trào nhưng giải bóng đá Viettel World Cup có chất lượng chuyên môn khá cao, các đội bóng có trình độ khá đồng đều.

Ông Hoàng Sơn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, giải đấu là hoạt động phong trào mang tính phúc lợi mà Viettel tổ chức nhằm gắn kết giữa cán bộ, nhân viên trên khắp toàn cầu.

K. Vy