Trước đó, tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha cho biết CLB thành phố Manchester sẵn sàng chi khủng để có được sự phục vụ của tiền đạo người Argentina. Mundo Deportivo cho biết rằng dù hợp đồng mới của Messi và đội bóng chủ sân NouCamp kéo dài đến mùa giải 2019-2020 nhưng "gã nhà giàu" nước Anh sẵn sàng móc hầu bao để phá vỡ các điều khoản của hợp đồng này.

Man City phủ nhận muốn chiêu mộ Messi. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, hợp đồng mới giữa Messi và Barcelona quy định đến năm 2020, tiền đạo Argentina có hai lựa chọn ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng phải là các CLB hạng 2 không có khả năng uy hiếp đến cuộc đua tại La Liga và Champions League của "gã khổng lồ xứ Catalan",

Trường hợp thứ 2,  Barca sẽ nhận khoản phí phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu Euro nếu cứ một đội bóng lớn nào tại châu Âu muốn có sự phụ vụ của M10 tất nhiên đây là một điều kiện thách đố bởi không có một đội bóng nào sẽ chi là khoản tiền đó do vi phạm quy định công bằng tài chính của UEFA.

Tuy nhiên theo Mundo Deportivo, chủ tịch của Man City Khaldoon Al Mubarak sẽ tìm cách lách được quy định này bằng nhiều khoản đầu tư nhỏ lẻ khác nhau. Cũng theo tờ báo Tây Ban Nha ông Mubarak còn sử dụng HLV Pep Guardiola (vốn có thời gian gắn bó với Messi) để thuyết phục tiền đạo này đến Anh song bị Messi từ chối.

Thậm chí Mundo Deportivo còn tiết lộ rằng nếu Messi chịu đến Etihad thì anh sẽ hưởng mức lương cao gấp 3 lần những gì anh đang có tại Barca điều đó sẽ biến tiền đạo Argentina thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới (1,5 triệu bảng/tuần).

Tuy nhiên thông báo từ CLB Man City đã phủ nhận hoàn toàn các thông tin trên."Chúng tôi phủ nhận tính xác thực của các trích dẫn này", phát ngôn viên của Man City tuyên bố.

B.N.(theo SportMail)