Thông tin trên được Sport Mail đăng tải ngày 18-8 sau khi Real có chiến thắng 3-1 trước Celta Vigo thuộc vòng 1 La Liga. Trước trận đấu này HLV Zinedine Zidane đã phải nhận một hung tin khi hợp đồng bom tấn mùa hè Eden Hazard bất ngờ dính chấn thương. Cụ thể theo bộ phận y tế của Real, cựu cầu thủ Chelsea bị chấn thương cơ đùi trong một buổi tập và có thể phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Zinedine Zidane buộc phải giữ lại Bale sau khi Hazard.

Trước tình huống bất khả kháng này chiến lược gia người Pháp buộc phải "xuống nước" khi sử dụng "những kẻ gây nóng mắt" với ông là  James Rodriguez và đặc biệt là Gareth Bale. Dù là miễn cưỡng song quyết định đó thực sự đã đem lại hiệu quả. Bale đã kiến tạo trong bàn mở tỷ số của Real giúp Kền kền trắng có thắng lợi đầu tiên tại La Liga mùa này.

"Cậu ta ( Gareth Bale) sẽ ở lại. Chúng tôi cần tập trung vào mùa bóng này không điều khác quan trọng hơn. Gareth (Bale), James (Rodriguez) và tất cả các cầu thủ (Real) sẽ chiến đấu để bảo vệ chiếc áo này (màu áo trắng truyền thống của Real)",  HLV Zinedine Zidane nói về tương lai của Bale ở Real, cầu thủ vốn được cho là nằm trong bản danh sách cần thanh trừng gấp của chiến lược gia người Pháp trong hè này.

Bale góp công quan trọng trong thắng lợi 3-1 của Real ngày ra quân. 

Tuy nhiên Zidane đã phủ nhận những bất hòa với chân sút vốn gắn liền với môn golf trong suốt thời gian ở Real vừa qua. Chiến lược gia người Pháp cũng tái khẳng định không vì chấn thương của Hazard mà ông giữ Bale ở lại. "Hazard bị chấn thương là sự không may nhưng điều đó không thay đổi ý tưởng của tôi về Bale...", Zidane  nói.

Cũng cần nhắc lại là Bale thuộc top 10 các cầu thủ trả lương cao nhất thế giới khi về đầu quân cho Real. Tuy nhiên mối lương duyên này không được tốt đẹp như kỳ vọng ban đầu khi cựu cầu thủ Tottenham đã không đóng góp nhiều cho Kền kền trắng. Bale thường xuyên bị đẩy lên băng ghế dự bị và trong thời gian qua, anh nổi tiếng là "cầu thủ nhàn nhã" khi thường xuyên xuất hiện trên sân golf thay vì sân tập.

Nếu không có gì thay đổi Hazard chỉ có thể quay lại vào trung tuần tháng 9 và điều đó khiến vị trí của Bale chắc chắn không bị thay đổi. Kể cả tiền đạo người Bỉ có bình phục sớm hơn dự kiến thì với danh sách bệnh binh dài của Real chắc chắn Zidane cũng chưa thể sớm "tống cổ" cậu học trò ngỗ ngược là Bale được.

B.N