Giải thưởng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ chính trong khuôn khổ giải Boxing, Võ cổ truyền lần thứ III năm 2015.

Có mặt tại giải, chàng võ sĩ có cái tên rất ấn tượng Thành Thao Lược (21 tuổi) đến từ CLB Muay Bình Thạnh chỉ mới có 1 năm “làm quen” với Muay Thái. Góp mặt tại giải lần này, Thao Lược mong muốn chứng minh là “lính mới” nhưng không dễ bị bắt nạt.

Cứ nghĩ một năm của Thao Lược là quá ít nhưng đối thủ của anh tại giải lần này còn khiến khán giả bất ngờ hơn khi mới tập luyện Muay chỉ được vài tháng. Đó là võ sĩ Phạm Minh Tiến (18 tuổi) đến từ CLB Free Fight.

Hầu hết trong suy nghĩ của nhiều người thì Minh Tiến sẽ không thể trụ được lâu do còn quá non cơ. Tuy nhiên khi thượng đài trong hiệp một, Minh Tiến mới là võ sĩ tấn công áp đảo và gây nhiều khó khăn cho võ sĩ đàn anh của mình.

Bước sang hiệp hai chưa được bao lâu, bằng những cú ra đòn cực kỳ nhanh, chính xác và hiểm hóc đúng chất Muay Thái, võ sĩ Minh Tiến đã nhanh chóng hạ “Knock out” đàn anh Thao Lược và giành giải thưởng Number 1 trong tiếng vỗ tay, reo hò không ngớt của khán giả tại nhà thi đấu QK7.

Các trận đấu Bán kết của Giải Boxing, Võ Thuật Cổ Truyền, Muay Thái tranh cup Number 1 sẽ tiếp tục diễn ra tại CLB Võ thuật Quân Khu 7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Việt vào lúc 14h thứ Bảy hàng tuần.

Vinh Phạm