Trong trận đấu hôm nay (10-1) trọng tài chính đã phải nhiều lần viện đến sự trợ giúp của công nghệ VAR đặc biệt là trong hai tình huống có thể dẫn tới penalty cho Việt Nam và UAE. Tuy nhiên công nghệ VAR đã không cho cả hai đội được hưởng quả phạt đền nào.

 “Chúng tôi tin tưởng 100% vào VAR và quyết định cuối cùng của các trọng tài”, HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo.

Hôm nay HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi chọn Bùi Tiến Dũng làm người chấn giữ khung gỗ của U23 Việt Nam. Lý giải về điều này ông thầy người Hàn Quốc cho biết: "Tôi chọn Tiến Dũng bắt chính, thay vì Văn Toản, do cậu ấy thể hiện tốt, luôn cho thấy sự khát khao trong các buổi tập. Hơn nữa, Tiến Dũng cũng dày dạn kinh nghiệm quốc tế hơn, cậu ấy từng bắt chính ở giải U20 World Cup 2017, U23 châu Á 2018 và Asian Games 2019."

Ông thầy người Hàn Quốc cũng cho biết về sự không hài lòng với các học trò trong khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng thủ. "Chúng tôi đá 3-4-3 khi tấn công, nhưng lúc phòng ngự, sẽ chuyển sang 5-4-1. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thật sự làm tốt khi chuyển trạng thái. Các hệ thống này cần thêm thời gian để vận hành thật trơn tru", HLV Park Hang-seo nói.

Chia sẻ về quyết định đưa Đình Trọng vào thay Tấn Sinh, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tấn Sinh dính 1 thẻ vàng nen chúng tôi không muốn cậu ấy bị thẻ đỏ nên đã rút cậu ấy ra. Đôi khi Tấn Sinh chưa thể cân bằng cảm xúc trong trận đấu nên ban huấn luyện quyết định như vậy”.

Cũng trong buổi họp báo sau trận đấu HLV U23 UAE tỏ ra hài lòng với 1 điểm có được trước U23 Việt Nam. “Hôm nay, các cầu thủ của chúng tôi đã chơi tốt với tinh thần đầy nỗ lực và theo đúng chiến thuật đề ra. U23 Việt Nam đã chơi kín kẽ và đầy chiến thuật. Tôi hài lòng, hạnh phúc với màn trình diễn của các học trò. Chúng tôi sẽ chơi tốt hơn qua từng trận đấu”, HLV Maciej Skorza của U23 UAE nói.

Nguyễn Bình