"Tôi là HLV chuyên nghiệp. Đây là nghề của tôi. Tất nhiên tiền là một vấn đề nhưng không phải quan trọng nhất. Tôi đã nhắc người đại diện của tôi không đặt chuyện tiền bạc lên hàng đầu. Tôi sợ mọi người nói tôi ký hợp đồng vì lý do tiền bạc nhưng không phải như vậy. Đấy là quan điểm rõ ràng của tôi", HLV Park Hang-seo nói trong cuộc họp báo tại trụ sở VFF.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo ngày 23-9. Ảnh: CTV

Vị chiến lược gia xứ Kim Chi cho biết  đã uỷ quyền hoàn toàn cho người đại diện. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn dồn toàn sức để tập trung cho các trận đấu sắp tới.“Đừng nói chuyện hợp đồng, hiện tại thời gian đóng băng. Thời gian sớm nhất, sẽ triển khai đàm phán, còn tôi sẽ dồn sức chuẩn bị tập trung cho trận đấu”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc thư hùng với Malaysia tại sân Mỹ Đình vào ngày 10-10 tới. Nói về "bại tướng" này, ông Park tỏ ra rất thận trọng. Vị chiến lược gia ngưòi Hàn Quốc cho rằng "các chú hổ" đã thay đổi nhiều so với thời đá AFF Cup 2018. "Họ vẫn giữ HLV cũ nhưng đã thay đổi một số cầu thủ. Tôi thấy hàng tấn công của họ sắc bén hơn thời AFF Cup rất nhiều", HLV Park Hang-seo nhận xét về đội bóng từng bị Việt Nam đánh bại tại Mỹ Đình một năm trước đó.

Một trong những vấn đề được nhiều phóng viên "xoáy sâu" vào trong cuộc họp báo hôm nay chính là bản danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo vừa qua. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về trường hợp của Văn Quyết. "Thày Park" cho biết ông thừa hiểu Thủ quân của Hà Nội FC là một cầu thủ tài năng nhưng tài năng ở CLB chưa chắc đã phát huy ở cấp độ đội tuyển quốc gia(ĐTQG).

"Tiêu chí để tuyển chọn có rất nhiều, quan trọng là khả năng tiếp thu chiến thuật mới. Chiến thuật của đội tuyển quan trọng các cầu thủ tấn công phải biết phòng ngự, cầu thủ phòng ngự phải biết tấn công. Đó là tiêu chí rất quan trọng để được triệu tập lên tuyển", ông thầy người Hàn nói và khẳng định "cánh cửa" của ĐTQG rộng mở với mọi cầu thủ.

Ảnh: CTV.

"Chúng ta có 2 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu là Công Phượng và Văn Hậu. Họ chỉ có thể về tập trung trước 3 ngày, đúng vào ngày FIFA Day theo quy định. Điều đó gây nhiều khó khăn. Nếu cầu thủ không quá nổi trội, họ không tập trung cùng chúng ta và không hiểu văn hoá Việt Nam sẽ là cản trở rất lớn. Nhưng nếu năng lực của họ thật sự nổi trội thì tôi sẽ suy nghĩ khác", ông Park nói khi được hỏi về trường hợp của Công Phượng và Đoàn Văn Hậu.

Cũng tại cuộc họp báo này, ông Park tỏ rõ sự tôn trọng với người “thày cũ” HLV Hiddink khi cho rằng vị chiến lược người Hà Lan là “ngọn núi lớn không thể vượt qua”.

“Còn với Hiddink, không phải vì tôi từng phục vụ mà tôi khen ông ấy đâu. Tuy nhiên, đó là HLV giỏi, đó là ngọn núi mà tôi không bao giờ qua được. Tôi từng phục vụ ông ấy nên tôi biết. Các anh viết như thế, thì tôi thành người thất lễ đấy vì năng lực tôi không thể bằng ông ấy được”, HLV Park nói và khẳng định không phải vì thất bại trước U22 Việt Nam mà ông Hiddink bị sa thải.


B.N