Ngày 7-11, lễ ký gia hạn hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV trưởng Park Hang-seo đã diễn ra. Hợp đồng mới có hiệu lực từ tháng 2-2020 VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt được điều khoản thực thi hợp đồng mới tính từ tháng 2-2020, sau khi U23 Việt Nam thi đấu xong VCK U23 châu Á 2020 thì hợp đồng mới sẽ có hiệu lực. Điều này sẽ giúp "thày Park" cảm thấy thoải mái, không bị chịu nhiều áp lực từ dư luận.... Mức lương trong bản hợp đồng mới dành cho HLV Park Hang Seo không được tiết lộ. Nhưng con số sẽ lớn hơn khoảng 2-3 lần so với trước đó.

Sáng 7-11, lễ ký gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký HLV Park cho biết rằng: Trước khi tái ký hợp đồng tôi cũng suy nghĩ rất là nhiều. Nhiều người khuyên tôi nên có sự nghỉ ngơi. Nhưng người Việt Nam chờ đợi rất là nhiều. Tôi cũng không biết được có thể đáp ứng được sự thỏa mãn của người Việt Nam hay không. Nhiều khi tôi suy tư rằng đây không biết có phải lần ký hợp đồng cuối cùng với VFF hay không. Tôi, các HLV Việt Nam, các HLV Hàn Quốc sẽ tiếp tục chuẩn bị, thực hiện chinh phục các thử thách mới. Tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ VFF. Tôi biết anh Tuấn - phó chủ tịch đã trao đổi rất nhiều với người đại diện của tôi. Tôi tự hào về công việc này.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chia sẻ về mục tiêu trong 3 năm tới. "Tôi luôn giữ tâm thế từ khi sang Việt Nam. Đến hiện nay, chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam với bóng đá ngày càng cao hơn. Có thể sự chờ đợi ấy sẽ còn cao hơn trong những năm tới đây. Tôi cũng đã sẵn sàng cho tâm thế cho sự chờ đợi này. ", HLV Park Hang-seo cho biết.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao áo đấu lưu niệm cho HLV Park Hang-seo.

Nhìn lại chặng đường gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi lại nhớ giây phút cách đây hai năm cũng ở điểm này, tại đây. Khi đó, tôi đã nói với các bạn vài tầm nhìn. Thứ nhất, ta phải dùng tối đa nguồn lực hiện tại, tiếp tục phát triển tài năng trẻ để tạo ra sự hài hòa giữa cũ và mới của đội tuyển. Thứ hai, tạo ra một khái niệm bóng đá là một đội.

“Thành tựu của đội tuyển Việt Nam không phải là thứ chúng tôi có thể một mình làm nên. Nhưng vì mục tiêu chung của từng thành viên và toàn bộ đội tuyển, chúng tôi đã biến những thành tựu tuyệt vời này thành điều có thể. Bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ rõ ràng trong 2 năm qua và vẫn đang tiến lên. Chúng ta vẫn có thể tiến bộ nhiều hơn. Nhiệm vụ của tôi là phát triển tuyển Việt Nam mạnh hơn nữa”, ông Park nói

HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi lễ.

Tất nhiên vị chiến lược gia người Hàn và lãnh đạo VFF không tiết lộ chi tiết những yêu cầu trong bản hợp đồng mới tuy nhiên với những thành công "vượt trội" của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua thì đây chắc chắn là những mục tiêu không hề thấp.

Hợp đồng mới sẽ có hiệu lực từ đầu năm sau.

Cũng liên quan đến bản hợp đồng mới, như đã nói ở trên hiệu lực chỉ bắt đầu vào đầu năm 2-2020 tức là lúc kết thúc 2 giải đấu lớn là SEA Games và VCK U23 châu Á (tại Thái Lan) đều đã kết thúc thì rất có thể thành tích tại hai "mặt trận này" không nằm trong hợp đồng mới.

Bình Nguyễn