"Ở đợt tập trung này, chúng tôi triệu tập nhiều gương mặt mới. Tất cả đều nằm trong kế hoạch của HLV Nishino với mục tiêu số 1 là đánh bại Việt Nam ngay tại SVĐ Mỹ Đình. HLV Nishino đang làm tất cả những gì có thể để giúp Thái Lan giành chiến thắng”, ông Anurak Sikerd nói khi trả lời phỏng vấn SiamSport vào ngày 4-11.

Ông Anurak Sikerd. Ảnh:SiamSport.

Ông Anurak Sikerd tin rằng với đẳng cấp của một HLV từng "chinh chiến" tại World Cup thì HLV Nishino sẽ tìm ra cách để các học trò có kết quả tốt nhất trong chuyến làm khách tại sân Mỹ Đình sắp tới.

Tất nhiên ông Anurak Sikerd cũng tiên liệu rằng việc phải chơi bóng tại "chảo lửa" Mỹ Đình là một thử thách không nhỏ cho "đoàn voi chiến" đặc biệt khi đối thủ sẽ được tiếp sức từ hàng vạn CĐV đội chủ nhà nhưng chắc chắn, thày trò HLV Nishino sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua.

“Trước hàng ngàn khán giả có mặt ở đó, chúng tôi sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng với một HLV đẳng cấp như ông Akira Nishino, chắc chắn là chúng tôi sẽ thi đấu một cách tự tin nhất”, ông Anurak Sikerd cho biết thêm.

Niềm tin của CĐV Thái Lan vào ông HLV Nishino sau chiến thắng trước UAE. Ảnh: SiamSport.

Anurak Sikerd không phải người duy nhất có niềm tin này. Trước đó vào cuối tháng 8-2019, "Thần đồng" một thời của bóng đá Thái Lan Teeratep Winothai cũng tin rằng "đoàn voi chiến" nếu chơi hợp lý hoàn toàn có thể chiến thắng Việt Nam ngay tại Mỹ Đình.

Thái Lan sẽ hành quân tới Malaysia để đối đầu với nước chủ nhà vào ngày 14-11 trước khi tới Hà Nội để có cuộc thư hùng với đội bóng của HLV Park Hang-seo vào ngày 19-11. Thái Lan và Việt Nam hiện đang bằng điểm nhau (Thái Lan đứng đầu bảng do hơn về hiệu số), nên chắc chắn "trận siêu kinh điển Đông Nam Á" tại Mỹ Đình sắp tới sẽ quyết định rất nhiều đến cục diện bảng G.

Nguyễn Bình