Ông có tên là Hoàng Trang Minh Mẫn (52 tuổi, trú ở TP Huế), chuyên sống bằng nghề bán bánh mì dạo khắp các tuyến đường phố Huế.

Trước mỗi trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018, ông Mẫn lại xuất hiện cùng chiếc xe của mình để vừa bán bánh mì và vừa cổ vũ đội tuyển. 

Theo ông Mẫn, bằng tình yêu bóng đá và lòng tự hào của một công dân nước Việt khi đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam giành tấm vé lịch sử vào trận bán kết tại Asiad 2018, ông đã bỏ nhiều công sức để trang trí chiếc xe máy của mình nhằm cổ vũ cho tinh thần đội tuyển.

Ông Mẫn bên chiếc xe máy được trang trí độc đáo để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

“Tôi trang trí nhiều lá cờ nhỏ trên xe, riêng phía đầu xe treo ảnh Bác Hồ và ảnh vị huấn luận viên Park Hang-seo cùng tấm ảnh các tuyển thủ Olympic Việt Nam được dán ở thùng bánh mỳ…”, ông Mẫn nói.

Hình ảnh người bán bánh mì chất phác, cuồng nhiệt với chiếc xe máy rực rỡ cờ đỏ sao vàng không chỉ gây chú ý đối với người dân địa phương, người đi đường mà cả những du khách nước ngoài.

Ông Mẫn vừa bán bánh mì dạo vừa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam chiến thắng trong trận gặp đội tuyển Hàn Quốc vào 16h chiều nay.

Theo ông Mẫn, ông đã gắn bó với chiếc xe bán bánh mì này suốt 20 năm qua. Và bằng tình yêu bóng đá nên ông luôn đồng hành mỗi khi đội tuyển Việt Nam ra sân thi đấu.

Ông Mẫn bán bánh mì có tình yêu bóng đá và lòng mến mộ các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam.

Đặc biệt, do chiếc xe bán bánh mì dạo của ông Mẫn quá nổi bật nên có rất nhiều du khách đã chụp ảnh cùng ông và chiếc xe để đăng tải lên trang facebook cá nhân nhằm chia sẻ với cộng đồng mạng hình ảnh thú vị này. “Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn cầu chúc cho các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam đá thắng trận bán kết chiều nay để vào chơi ở trận chung kết…”, ông Mẫn bày tỏ.


A. Khoa