Sáng sớm 29-8, hàng trăm CĐV với trang phục áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng rôn, khẩu hiệu làm thủ tục lên đường sang Jakarta.
Các CĐV đều mang tâm trạng háo hức, hồi hộp khi được trực tiếp đến sân Pakansari (Bogor, Indonesia), nơi sẽ diễn ra trận bán kết trong khuôn khổ ASIAD 2018 với Olympic Hàn Quốc.
Nhóm CĐV từ Bắc Ninh khoảng 20 thành viên dậy từ 1h sáng để di chuyển về sân bay. “Chúng tôi đã thức cả đêm đợi đến giờ đi”, một thành viên không giấu nổi sự hào hứng chia sẻ.

Trong trang phục khá lạ mắt, ông Đặng Đình Mạnh (60 tuổi) cho biết: “Tôi mặc bộ áo này để cầu may cho đội nhà. Tôi cũng từng đi Thường Châu cổ vũ U23 vào năm ngoái”.
Các tiếp viên hàng thay vì mặc áo dài truyền thống đã mặc áo cờ đỏ sao vàng. Trong sáng 29/8, Vietnam Airlines có hai chuyến bay charter xuất phát lúc 5h40 và 5h50 mang số hiệu VN9633 và 9635. Hãng cũng bố trí thêm một chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Jakarta và tăng cường một chuyến khứ hồi TP.HCM - Jakarta vào ngày hôm nay để phục vụ người hâm mộ.
Sau kỳ tích tiếp theo của đội tuyển Olympic Việt Nam tại đấu trường ASIAD 2018, hàng loạt đơn vị lữ hành đã nhanh chóng ra mắt sản phẩm tour đi Indonesia xem đá bóng. Vietravel mở hành trình vào sáng 29/8 với mức giá từ 12.990.000 đến 15.990.000 đồng.
Đơn vị này cũng chuẩn bị 100% chỗ ngồi đẹp cho cổ động viên tại khán đài A; phối hợp cùng đối tác tại Indonesia nhờ cảnh sát giao thông dẫn đường giúp hành trình cho người hâm mộ đến sân vận động thuận tiện.
Mỗi chuyến bay phục vụ khoảng hơn 220 người mộ Việt Nam xem trực tiếp giải đấu  -  cùng tuyển Olympic tiếp tục viết nên những kỳ tích mới ở giải đấu năm nay .
Trước đó vào ngày 26-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã có khuyến cáo các CĐV sang cổ vũ các VĐV Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 cần lưu ý một số điểm để đảm bảo an ninh, an toàn.
Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 16h ngày 29-8.
Theo zing