Cái tên mới nhất trong danh sách này là Võ Huy Toàn. Tiền vệ của CLB SHB Đà Nẵng gặp chấn thương trong buổi tập ngày hôm qua (28-9). Trong sáng nay(29-9) kết quả kiểm tra cho thấy cầu thủ người Lâm Đồng bị rách cơ.

Với chấn thương này, Toàn gần như chắc chắn sẽ phải tập riêng ít nhất 1 tuần trong khi mức độ cạnh tranh cho suất đá chính tại ĐTQG hiện đang hết sức "khốc liệt". Chấn thương cũng là nỗi ám ảnh Huy Toàn khiến anh không góp mặt trong những lần ĐTQG tập trung trong 3 năm qua.

Võ Huy Toàn dính chấn thương vào ngày hôm qua (28-9). Ảnh: CTV.

Mới trở lại trong nửa cuối của V.league 2019, tiền vệ của SHB Đà Nẵng đã gây được ấn tượng với HLV Park Hang-seo nhờ lối chơi kỹ thuật và đặc biệt là sự lợi hại của cái chân trái đầy ma thuật. Dự kiến trong những ngày tới Huy Toàn sẽ  cho tập riêng với nhóm cầu thủ Văn Vũ, Đình Trọng và Văn Đức nhằm tìm ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Huy Toàn là cái tên mới nhất trong danh sách bệnh binh của ĐTQG Việt Nam trong đợt tập trung cuối tháng 9 này. Trước đó Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP HCM) cũng dính bệnh đau mắt còn  Tô Văn Vũ(Bình Dương) dính chấn thương khi thi đấu tại V.league.

HLV Park Hang-seo sẽ phải "đau đầu" vì bài toán lực lượng trong thời gian tới. Ảnh: CTV.

Hiện ĐTQG Việt Nam vẫn chưa tập trung được đầy đủ bởi nhóm các cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ chỉ lên hội quân cùng đội tuyển sau khi kết thúc trận lượt về trên sân CLB 4.25 SC và trở về nước. 

Trong khi đó, các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense) và Đoàn Văn Hậu cũng sẽ chỉ có mặt tại đội tuyển muộn nhất 48 tiếng trước trận đấu gặp Malaysia theo như quy định trả cầu thủ về phục vụ ĐTQG của FIFA.

Nguyễn Bình