Người ta từng lo ngại về khả năng ghi bàn của Công Phượng vì cầu thủ này không được thi đấu thường xuyên tại Bỉ nhưng mới đây tiền đạo xứ Nghệ đã chứng minh điều ngược lại. Cụ thể trang web của CLB Hoàng Anh Gia Lai (câu lạc bộ chủ quản của Công Phượng) vào ngày 28-8 đã cho biết rằng Phượng đã có bàn thắng đầu tiên tại trời Âu.

Cụ thể trong trận đấu giữa U21 Sint Truiden và U21 Club Brugge tiền đạo xứ Nghệ khoác trên mình chiếc áo số 15 và thi đấu đủ 90 phút. Dù U21 Sint Truiden để thua 1-2 trước đối thủ, song bàn thắng duy nhất của đội bóng này được chính Công Phượng tạo ra với một pha ra chân rất nhanh trong vòng cấm.

Pha lập công này của Phượng cho thấy anh hoàn toàn không mất đi "bản năng sát thủ" của mình đồng thời chứng minh quyết định của HLV Park Hang Seo khi điền tên  anh vào danh sách chuẩn bị cho trận thư hùng với Thái Lan vào ngày 5-9 tới là hoàn toàn đúng.

Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên tại Bỉ qua đó khẳng định mình xứng đáng với một chỗ trong ĐTQG. Ảnh: VNE.

Trước đó khi bản danh sách triệu tập của đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 mà cụ thể là trận "thư hùng" với Thái Lan vào ngày 5-9 tới đã có nhiều ý kiến lo ngại về Công Phượng. 

Không ít người cho rằng cầu thủ xứ Nghệ đã không được thi đấu thường xuyên quá lâu, cũng như không có được phong độ cao khi ra nước ngoài nên  cần "nhường chỗ" trong ĐTQG cho người khác.

Tuy thế HLV Park Hang-seo vẫn kiến quyết bảo vệ ý kiến của mình. Trong buổi trả lời phỏng vấn vào ngày 27-8 vừa qua, ông thầy người Hàn Quôc cho biết Công Phượng đủ sức khỏe và phong độ để thi đấu cùng đồng đội tại Thái Lan vào ngày 5-9. Và với bàn thắng đầu tiên tại Bỉ, Công Phượng chứng minh niềm tin của HLV Park Hang-seo hoàn toàn chính xác.

Hy vọng Phượng sẽ tỏa sáng trên đất Thái vào ngày 5-9 tới để giúp ĐTQG Việt Nam có thành tích tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022.

B.N