Chia sẻ trong buổi ký hợp đồng với CLB Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng cho biết sau khi rời CLB Incheon United (Hàn Quốc), anh đã có ý định trở lại Nhật Bản. "Tôi từng thất bại khi sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu. Vì thế, tôi từng muốn quay lại Nhật Bản. Tôi muốn tìm cơ hội đứng lên ở nơi từng thất bại", Công Phượng nói trong lễ ra mắt CLB mới.

Tuy nhiên, cơ hội đã bất ngờ mở ra đưa tiền đạo của ĐT Việt Nam đến Bỉ thi đấu. "Dù không trở lại Nhật Bản nhưng việc được sang Bỉ là bước ngoặt nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi".

Công Phượng cho biết mình đã rút ra bài học cho bản thân sau hành trình tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Tiền đạo sinh năm 1993 tự tin khẳng định sẽ cố gắng sửa sai để thành công hơn, và không khiến các người hâm mộ thất vọng thêm nữa.

Theo lời quản lý của CLB Sint-Truiden - ông Takayuki Tateishi tiết lộ, đội bóng đang chơi ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Bỉ đã có một quá trình dài theo dõi Công Phượng, sau đó mới đưa ra lời đề nghị chính thức tới HAGL.

Tại đội bóng mới, Công Phượng sẽ mang áo số 15. Được biết, số áo này chính là số bàn thắng mà CLB Sint-Truiden kỳ vọng Công Phượng sẽ ghi được.

T.Đ.