Một trong những câu hỏi được nhiều phóng viên đặt ra với HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam(ĐTQG) là về bản danh sách cầu thủ được triệu tập. Cụ thể ông thầy người Hàn Quốc đã loại Văn Quyết, khi đội trưởng của Hà Nội FC đang có phong độ rất cao trong khi lại vẫn "trọng dụng" hai bệnh binh Trọng Hoàng và Văn Hậu.

Lý giải về điều này ông Park cho biết, căn cứ vào báo cáo của đội ngũ y tế Trọng Hoàng và Văn Hậu đang có những tiến triển tốt. "Nếu các bác sĩ kết luận họ có thể thi đấu, tôi sẽ mang họ sang Thái Lan. Tôi không phải là người dễ từ bỏ", HLV Park Hang-seo cho hay.

Không chỉ có Văn Quyết, ông thầy người Hàn cũng không gọi Hồ Tấn Tài vốn đang là "vua phá lưới nội" của V.league 2019. HLV Park lý giải việc rằng những cầu thủ trên được gọi hay không chỉ phụ thuộc vào phong độ mà còn phải phù hợp với lối chơi hiện thời của đội tuyển.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là việc CLB Hà Nội FC có thể tiến sâu tại AFC Cup do đó những cầu thủ được gọi triệu tập mà thuộc biên chế đội bóng Thủ đô, HLV Park cho biết ông có kế hoạch riêng cho trường hợp này.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn chiều 27-8.

Trước những lo lắng về phong độ của Công Phượng khi cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL đang ngồi dự bị khá nhiều tại Bỉ, thầy Park cho biết ông và ban huấn luyện vẫn đang theo dõi rất sát Phượng. Thầy Park khẳng định hiện tại Phượng có sức khỏe và phong độ cho trận đấu với Thái Lan.

Liên quan tới quá trình đàm phán hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông thầy người Hàn cho biết, bản hợp đồng đang cho giai đoạn "đóng băng" và ông thấy không có vấn đề gì nếu các cuộc thảo luận được bắt đầu lại vào tháng 10 tới này.

Trận thư hùng với Thái Lan và những áp lực...

Đánh giá về đội tuyển Thái Lan, đối thủ trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 tới ông thầy người Hàn đánh giá rất cao tiền đạo số 1 của xứ sở Chùa Vàng Chanathip Songkrasin. HLV Park Hang-seo khẳng định đây là nhân vật sẽ khiến các học trò của ông phải đặc biệt cảnh giác.

Cũng cần nói rằng trong hai chiến thắng mới nhất trước bóng đá Thái Lan ở cả cấp độ U23 (vòng loại châu Á) và đội tuyển quốc gia (King's Cup) thì Chanathip Songkrasin đều không có mặt trong thành phần "đoàn voi chiến". Tuy nhiên tại trận đấu ngày 5-9 tới cầu thủ này gần như chắc chắn sẽ là một mũi nhọn đáng gờm của Thái Lan, bản thân Chanathip Songkrasin cũng bày tỏ mong muốn cùng với ĐTQG vượt qua vòng loại World Cup....

HLV trưởng Park Hang-seo và các tuyển thủ tại sân tập của VFF chiều 27-8.

Trước câu hỏi của phóng viên về bản danh sách triệu tập của HLV Nishino Akira mà trong đó phần đông là các tiền vệ, ông thầy người Hàn Quốc cho biết rằng bản thân ông đã từng tìm hiểu về người đồng nghiệp Nhật Bản. Theo thầy Park ông Nishino Akira là một HLV được đánh giá cao (báo chí Nhật Bản) và khi còn làm việc tại Nhật Bản ông này rất chuộng sơ đồ 4-2-3-1 với việc sử dụng nhiều tiền vệ nhằm chiếm ưu thế trước đối phương.

Nói về những áp lực trong trận đấu tới cũng như hành trình tương lai cùng ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, ông thầy người Hàn Quốc cho biết rằng bản thân luôn trong tình trạng căng thẳng tại mỗi giải đấu lớn. Thầy Park nói rằng ông và ban huấn luyện sẽ cùng cố gắng nhằm giúp Việt Nam có kết quả tốt nhất trước Thái Lan vào ngày 5-9 tới.

HLV Park Hang-seo đã công bố ban cán sự ĐTQG tại lần tập trung này trong đó đội trưởng là cái tên quen thuộc Quế Ngọc Hải, trong khi hai đội phó lần lượt là Hùng Dũng và Văn Toàn. Theo kế hoạch HLV Park sẽ cùng ĐTQG tới Thái Lan nên sẽ không bay cùng đội tuyển U22 sang đá giao hữu tại Trung Quốc.
Nguyễn Bình