FoxSport Asia trong bài viết ngày 20-11 đã cho rằng: "Đoàn Văn Hậu là người hùng của Việt Nam với pha nhoài người và cản phá cú sút gần như chắc chắn trở thành bàn thắng". Đó là tình huống mà hậu vệ trái Việt Nam đã dùng đầu, thân mình thậm chí cả mặt để chặn đứng nỗ lực ghi bàn của Ekanit và Narubadin.

Trong khi đó tờ Voetbal Primeur (Hà Lan) đã ví như  Văn Hậu như John Terry với nỗ lực cứu thua cho đội nhà chả khác trung vệ đội tuyển Anh tại World Cup 2010. Cần biết khu vực đầu và mặt là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng, dùng bộ phận này của cơ thể để chặn bóng là rất nguy hiểm tuy nhiên hậu vệ người Thái Bình dường như đã không quan tâm đến điều đó mà chỉ tập trung giữ sạch lưới cho đội nhà.

Văn Hậu được ca ngợi như người hùng với pha lăn xả ở cuối trận đấu. Ảnh: CTV.

Tờ Sina cũng có những lời đặc biệt tốt đẹp để ca ngợi hậu vệ trái Việt Nam: "Tuyển Việt Nam đã cho thấy sức mạnh thể chất của họ, đặc biệt là ở thời điểm cuối trận. Những phút cuối cùng, Thái Lan vùng lên rất mạnh đe dọa khung thành của Đặng Văn Lâm. Thế nhưng, Đoàn Văn Hậu với chiều cao 1m85 và các đồng đội của anh vẫn tỏ ra quá khỏe để ngăn chặn mọi nỗ lực tấn công của Thái Lan"

Báo Hà Lan ví Văn Hậu như John Terry.

Ngoài Văn Hậu, thì Văn Lâm là cái tên được báo chí nước ngoài đặc biệt để ý đến sau trận đấu tối qua. "Người gác đền" của CLB Muangthong United đã xuất sắc cản phá một cú đá phạt đền cũng như hàng loạt tình huống dứt điểm nguy hiểm khác từ những chân sút xứ chùa vàng.

Tân Hoa Xã khi đưa tin về trận đấu này đã viết như sau: "Thái Lan được hưởng một quả phạt đền nhưng thủ môn Việt Nam, Đặng Văn Lâm đã có pha cứu thua xuất thần bằng cách sử dụng chiếc chân trái của mình để phá bóng"

Thủ thành Văn Lâm cũng nhận được vô số lời tán thưởng với màn trình diễn xuất sắc tối qua. Ảnh: Phong Sơn.

Trang khi đó trên trang chủ của mình Liên đoàn bóng đá AFC đặc biệt khen ngợi tài năng thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga."Theerathon Bunmathan thực hiện cú sút phạt đền nhưng thủ môn Việt Nam Đặng Văn Lâm đã có pha cứu thua ngoạn mục, làm các khán đài ở Mỹ Đình như muốn "nổ tung". Thời điểm cuối trận, Chanathip Songkrasin của Thái Lan có pha dứt điểm nhanh nhưng Văn Lâm tiếp tục tỏa sáng bằng cách làm nản lòng tiền đạo đang khoác áo Hokkaido Consadole Sapporo".

Bình Nguyễn