Trước thềm Asian Cup 2019, truyền thông Iran đang liên tiếp hướng sự chú ý đến các đối thủ tại giải đấu sắp tới. Trong đó, với tư cách nằm cùng bảng đấu, ĐT Việt Nam cũng nhận được không ít sự quan tâm.

Tờ Isport (Iran) vừa có bài phân tích lực lượng các cầu thủ và HLV ĐT Việt Nam. Ngay trong những lời bình đầu tiên, tờ báo này đã tỏ ra rất bất ngờ khi biết rằng các cầu thủ hiện tại của ĐT Việt Nam đều đang chơi bóng trong nước:

“ĐT Việt Nam là một trong các đối thủ của ĐT Iran tại vòng bảng Asian Cup 2019. Đây hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị của giải đấu. Họ là đội bóng hiếm hoi tại giải đấu này không có cầu thủ nào thi đấu ở nước ngoài.”

Các cầu thủ  ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, có vẻ như trang báo này chưa cập nhật đầy đủ tình hình của ĐT Việt Nam khi nhận định cầu thủ giàu kinh nghiệm của đội bóng là tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người đã được HLV Park Hang-seo “cho nghỉ” sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Ngoài ra, trong phân tích về lực lượng, tờ Isport tiếp tục bày tỏ sự bất ngờ khi cho biết trong đội hình ĐT Việt Nam, có một cầu thủ vừa chơi bóng ở giải hạng Nhất. Đó là hậu vệ Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel.

Hưng Minh