Ngày 15-2, tại Hà Nội đã diễn ra Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VH-TT&DL), ngân hàng Lienvietpostbank đồng tổ chức cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền quốc tế Cúp Lienvietpostbank.

Năm nay giải là một trong chuỗi các hoạt động của festival "Về miền Quan họ 2019", kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng BTC giải thì với sự tham gia của các đội bóng có chất lượng, giải hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khán giả tới sân. Đây cũng là giải đấu quan trọng để bóng chuyền nữ Việt Nam học hỏi, cọ xát trước thềm các giải đấu lớn.

Buổi họp báo công bố Giải bóng chuyền quốc tế Cúp Lienvietpostbank 2019.

8 đội bóng chuyền nữ dự giải năm nay gồm các đội: Phúc Kiến (Trung Quốc),  Thượng Hải Fudan (Trung Quốc), U23 Kazakhstan, Triều Tiên, Thông tin Lienvietpostbank, Kinh Bắc - Bắc Ninh, Tiến Nông Thanh Hóa và VTV Bình Điền LongAn.

Trong số các đội dự giải, Triều Tiên dự giải với thành phần là các đội tuyển quốc gia nên đây sẽ là đối thủ đáng gờm nhất với bất cứ CLB nào muốn bước lên ngôi vô địch của giải.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng BTC giải phát biểu trong cuộc họp báo.

Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank Nguyễn Đình Thắng cũng cho biết với mong muốn góp phần phát triển môn bóng chuyền, vốn được nhiều người hâm mộ yêu thích và tập luyện, từ năm 2011 đến nay, Lienvietpostbank đã phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức 6 Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup Lienvietpostbank tại Bắc Ninh.    

Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, đây cũng là giải đấu đầu tiên, Bắc Ninh có đội bóng chuyền dự giải. HLV trưởng CLB Kinh Bắc - Bắc Kinh Phạm Văn Long cho biết giải đấu là cơ hội tốt cho đội bóng còn non trẻ, mới thành lập được 1 năm học hỏi, cọ xát.

Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank Nguyễn Đình Thắng đại diện đơn vị tài trợ chính của giải..

Trong khi đó HLV trưởng của CLB Lienvietpostbank Bùi Huy Sơn cũng đánh giá cao giải đấu và các đối thủ. "Đội chúng tôi là CLB bóng chuyền mang áo lính nên là người lính chúng tôi luôn thi đấu hết mình để giành thành tích cao nhất.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Lienvietpostbank là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức giải và giải có tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 ngàn USD trong đó ngôi vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng là 15 ngàn USD. BTC cũng sẽ trao 7 giải thưởng cá nhân với tổng giá trị 2000 USD

HLV CLB bóng chuyền Kinh Bắc (Bắc Ninh) ông Bùi Huy Sơn đánh giá cao chất lượng của các đối thủ. Trong giải đấu này với tư cách là đội chủ nhà, CLB Kinh Bắc quyết tâm thi đấu  giành thành tích cao nhất

Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Bắc Ninh cho biết, tỉnh này đã chuẩn bị các điều kiên cần thiết cho giải này, đặc biệt lần đầu tiên tỉnh nhà có một đội bóng tham dự giải. Cũng theo ông Bắc, giải năm nay nằm trong hoạt động festival "Về miền Quan họ 2019" nên ko bán vé.

Bình Nguyễn