Mở màn trận đấu trong set 1, các học trò của HLV Tuấn Kiệt đã bị nước chủ nhà áp đảo và có lúc Indonesia đã dẫn trước với tỉ số 19-15 tuy nhiên càng về cuối đội tuyển Việt Nam liên tục ghi điểm và đã giành chiến thắng với tỉ số 29-27

Tuy thế sang tới hiệp 2, Indonesia với sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả nhà đã lại giành chiến thắng với tỉ số 18-25. Các cô gái Việt Nam kịp thời lấy lại tinh thần và có chiến thắng 25-22 ở set 3. Tới set thứ 4 quyết định, Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước 3-1, thế trận sau đó vẫn rất giăng co nhưng các cô gái của chúng ta vẫn cán mốc 25 điểm trước. Như vậy Việt Nam vượt qua Indonesia với tỉ số 3-1.

Bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng "nghẹt thở" trước chủ nhà.

Đây được xem là màn trả nợ ngọt ngào sau thất bại tại SEA Games năm ngoái khi đội bóng xứ vạn đảo đã vượt qua Việt Nam để rồi dành huy chương bạc. Cũng cần nhớ tại ASIAD 2018 này, đội tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng với một loạt các tên tuổi đã nghỉ thi đấu.

Ngoài bóng chuyền nữ, hôm nay TTVN còn có thể hy vọng huy chương tại môn boxing khi Nguyễn Thị Tâm đã giành quyền vào bán kết hạng cân 51kg. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h45 chiều nay (31-8).

Tại vòng loại cá nhân 200m nữ môn Canoeing Trương Thị Phương không thể giành quyền vào vòng bán kết khi đạt thành tích 52 giây 806, qua đó hết hy vọng có huy chương.

Cao Nhuận