Một phần của xác máy bay. Ảnh Getty Images. 

Hội đồng An ninh Ukraine cho biết có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay Boeing 737 này, trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn.

Hãng Hàng không quốc tế Ukraine khẳng định sẽ làm tất cả có thể để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các gia đình có người thân trên chuyến bay này.

2 hộp đen từ máy bay đã được tìm thấy, theo hãng tin IRIB của Iran cho biết. Điều này có lợi cho cuộc điều tra do Cơ quan hàng không dân dụng của Iran tiến hành.

Theo hãng tin Reuters trích tuyên bố của Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko trên Twitter cho biết, trong số các nạn nhân có 82 người là công dân Iran, 63 người quốc tịch Canada, 11 người Ukraine, 10 công dân Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người quốc tịch Anh. Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk xác nhận toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay trên đã thiệt mạng.

Về nguyên nhân gây tai nạn, giới chức Iran cho biết đây hoàn toàn vấn đề kỹ thuật. Tổng Giám đốc Ủy ban Điều tra các vụ tai nạn máy bay thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran Hassan Rezaeifar cho biết máy bay bị nạn đã không phát đi cảnh báo về tình huống khẩn cấp.

Trước đó, Đại sứ quán Ukraine tại Iran cho biết nguyên nhân tai nạn là do lỗi động cơ chứ không phải do tấn công tên lửa hay tấn công khủng bố. Ukraine cũng đã thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Duy Tiến