Vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ trước khi Áo tái áp đặt phong toả vì COVID-19. Cảnh sát hiện ghi nhận 2 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Ảnh: news.sky.com.
Cảnh sát thủ đô Vienna ngày 3/11 cho biết, nhiều tiếng súng được ghi nhận tại giáo đường Do Thái Seitenstettengasse. Hàng loạt nghi phạm mang súng trường đã xả đạn ở 6 địa điểm khác nhau. Một nghi phạm đã bị hạ gục tại chỗ. 

Twitter của Thủ tướng Áo viết: "Chúng ta đang trải qua những giờ phút khó khăn. Tôi muốn cảm ơn mọi lực lượng khẩn cấp đã mạo hiểm mạng sống vì sự an toàn của chúng ta. Lực lượng cảnh sát sẽ hành động quyết liệt với những kẻ thực hiện vụ tấn công". 

Được biết, vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ trước khi Áo tái áp đặt phong toả để kiểm soát COVID-19. Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho rằng đây có dấu hiệu là "vụ tấn công khủng bố" và khuyến cáo người dân tránh xa nơi công cộng, không dùng phương tiện giao thông công cộng. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Áo trong bối cảnh "cuộc tấn công khủng bố" diễn ra ở Vienna. Trên trang cá nhân của mình, Tổng thống Pháp chia sẻ với nỗi đau người dân Áo sau vụ tấn công và khẳng định, châu Âu sẽ không bao giờ bị chủ nghĩa khủng bố khuất phục. 

Thủ tướng Italia cũng lên án vụ xả súng tại Áo và nhấn mạnh không có chỗ cho bạo lực và thù hận trong ngôi nhà chung châu Âu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ. Theo cảnh sát Áo, con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên.

Linh Đan