Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Theo lời kể của các phụ huynh, những kẻ tấn công đi xe máy và mặc quần áo như dân thường đã tiến thẳng vào một trường học ở thành phố Kumba vùng South West Region vào khoảng giữa trưa 25/10.

Chúng liên tục xả súng nhằm vào các em nhỏ. Một số em nhỏ bị thương do tìm cách nhảy xuống chạy thoát từ cửa sổ tầng hai. "Họ tìm thấy những đứa trẻ trong lớp và họ nổ súng vào chúng", thủ hiến thành phố Ali Anougou kể lại. 

Theo Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên Hợp Quốc, 8 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tấn công, một số trẻ em bị giết bởi dao rựa và 12 người bị thương.

Thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, quan chức giáo dục địa phương Ahhim Abanaw Obase xác nhận có 6 trẻ em từ 12 đến 14 tuổi tử vong, đồng thời cho biết thêm 8 trẻ khác đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hiện chưa rõ liệu vụ tấn công có liên quan đến cuộc giao tranh đang diễn ra giữa quân đội Cameroon và các nhóm đang tìm cách thành lập một nhà nước ly khai có tên là Ambazonia hay không.

Thủ hiến thành phố cho rằng cuộc tấn công là do nhóm những người ly khai gây ra, dù chưa đưa ra bằng chứng. 

Đây là vụ tấn công mới nhất xảy ra ở vùng South West Region của Cameroon, khu vực vốn từng xảy ra nhiều vụ xung đột từ năm 2017 khiến hàng trăm người thiệt mạng, hàng nghìn người phải bỏ xứ ra đi. 

Lam Ninh