Trong bối cảnh thiếu hụt nghiêm trọng giường bệnh và trang thiết bị y tế giữa tâm bão virus Corona, ngoài bệnh viện Hỏa Thần Sơn vừa được gấp rút hoàn thành, Trung Quốc đang tiếp tục cho xây dựng bệnh viện Lôi Thần Sơn và nhiều bệnh viện di động tại các sân vận động cũng như các trung tâm công cộng khác để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. Trong ảnh là các bệnh nhân được nhân viên y tế đưa tới bệnh viện Hỏa Thần Sơn hôm 4/2. (Ảnh: news.cn)
Vũ Hán đã tăng số giường bệnh bố trí ở hai bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn vừa được xây dựng sau 10 ngày lên tổng cộng 2.600 giường bệnh. Hôm 3/2, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận các bệnh nhân đầu tiên.
Trong các bệnh viện đều đã được trang bị các phương tiện, máy móc y tế hiện đại phục vụ cho việc điều trị bệnh. (Ảnh: Sina)
Toàn cảnh Lôi Thần Sơn - bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Vũ Hán đang được Trung Quốc gấp rút xây dựng, ảnh chụp hôm 4/2. (Nguồn: News.cn)
Theo Tân Hoa xã, bệnh viện Lôi Thần Sơn có quy mô 1.500 giường bệnh, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần này. (Ảnh: News.cn)
Các công nhân đang chạy đua với thời gian để kịp tiến độ hoàn thành bệnh viện, trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona tại Trung Quốc đang ngày một gia tăng. (Ảnh: news.cn) 
Ba bệnh viện di động được lắp đặt tại sân vận động cũng như các trung tâm công cộng khác với tổng cộng gần 4.000 giường bệnh, giúp phục vụ nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm virus Corona ở thành phố Vũ Hán. (Ảnh: chinadaily.com.cn)
Bệnh viện di động tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán đã được lắp đặt xong và chính thức tiếp nhận bệnh nhân có những triệu chứng ban đầu của bệnh viêm phổi do virus Corona. (Ảnh: News.cn) 
Các giường bệnh được bố trí tại một khu vực khác thuộc Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán. (Ảnh: News.cn)
Bệnh viện di động khác tại Nhà khách Vũ Hán. Được biết, Vũ Hán sẽ xây dựng 13 bệnh viện di động, với hàng chục nghìn giường bệnh cho các ca bệnh nhẹ. 20 bệnh viện di động khác sẽ được đưa vào sử dụng trên toàn quốc. (Ảnh: News.cn)

Cao Trung (Tổng hợp)