Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh Reuters. 

Sĩ quan cảnh sát này tháp tùng Ngoại trưởng Raab đến Mỹ đã bỏ lại khẩu súng trên máy bay khi quay trở về sân bay Heathrow của Anh vào ngày 18/9. Vũ khí này được một nhân viên vệ sinh tìm thấy sau khi ông Raab và nhân viên an ninh đi khỏi máy bay.

Sở Cảnh sát thành phố London cho biết họ đã “được thông tin về vụ việc xảy ra trên chuyến bay trở về Anh ngày 18/9” và xem xét vụ việc này “một cách rất nghiêm túc”. Viên cảnh sát có liên quan đã tạm thời bị đình chỉ khỏi các hoạt động nghiệp vụ trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Trong chuyến thăm đến Mỹ, ông Raab đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mike Pompeo và nhiều quan chức cấp cao khác. Ngoại trưởng Anh thúc giục chính quyền Trump ủng hộ chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson trong cuộc đàm phán với EU.

Trước đó, trong năm nay, vệ sĩ của cựu Ngoại trưởng David Cameron cũng bị điều tra sau khi có báo cáo cho thấy người này để quên một khẩu súng đã được nạp đạn và hộ chiếu của cựu Thủ tướng Anh trong nhà vệ sinh của một chuyến bay thương mại.  

Duy Tiến