Bài tweet của ông Obama nhận hơn 3 triệu lượt thích

Trong tweet của mình, ông Obama đã trích một đoạn từ cuốn tự truyện "Long Walk to Freedom" (Đường trường tới tự do) năm 1994 của Nelson Mandela, trong đó nói rằng "Không ai bẩm sinh đã ghét người khác vì màu da, địa vị hay tôn giáo của người đó. Người ta phải học cách ghét, và nếu đã học được cách ghét, họ sẽ học được cách yêu. bởi tình yêu luôn đến với trái tim một cách tự nhiên hơn là thù hận."

Đoạn trích này được chia thành ba tweet, trong tweet đầu tiên có bức ảnh ông Obama đứng trò chuyện cùng một nhóm trẻ em qua một cửa sổ do nhiếp ảnh gia Pete Souza chụp tại một cơ sở chăm sóc ban ngày bên cạnh trường học của con gái ông, Sasha ở Bethesda, Maryland vào năm 2011.

Tính đến ngày 16-8, bài tweet này thu hút hơn 3 triệu lượt "thích", xếp thứ ba trong những đăng phổ biến nhất trên Twitter. Thông điệp này được chia sẻ hơn 1,1 triệu lần và hơn 44.000 nhận xét.

Cuối tuần trước, những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Mỹ tổ chức tuần hành phản đối chính quyền thành phố Charlottesville muốn tháo dỡ tượng tướng Robert E. Lee, người lãnh đạo Liên minh miền Nam, nhóm thất bại trong cuộc nội chiến Mỹ giai đoạn 1861-1865. Liên minh miền Nam là liên minh gồm 7 tiểu bang ở miền nam Mỹ không muốn xóa bỏ chế độ nô lệ, giải phóng người da màu. 

Tuy nhiên, cuộc tuần hành bùng phát thành bạo lực khi những người ủng hộ và phản đối xô xát.

Trái ngược lại với ông Obama, đương kim Tổng thống Donald Trump lại liên tục hứng chịu chỉ trích vì đã không có những phản ứng đủ cứng rắn và kịp thời trước vụ bạo lực trên.

Duy Tiến