Hai loại vaccine này đang được phát triển bởi chi nhánh Tập đoàn Dược phẩm Sinovac có trụ sở tại Bắc Kinh và Viện Sinh phẩm Vũ Hán, một chi nhánh của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc.

 Nhiều quốc gia đang nỗ lực chạy đua tìm thuốc điều trị và vaccine phòng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, theo giới khoa học, việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc này sẽ mất rất nhiều thời gian. (Ảnh minh hoạ: USA Today)

Trước đó, vào tháng 3, Trung Quốc đã bật đèn xanh cho một thử nghiệm lâm sàng khác đối với một loại vaccine chống COVID-19 được phát triển bởi Viện Khoa học Quân y Trung Quốc và Công ty CanSino Biologics ở Hong Kong (Trung Quốc), ngay sau khi nhà sản xuất dược phẩm Moderna của Mỹ cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm vaccine chống COVID-19 trên người.

Theo Uỷ ban Y tế Quốc gia (NHC), Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 89 ca nhiễm mới COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, giảm so với con số 108 ca của một ngày trước đó.

Số trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng đã giảm xuống 86 so với con số 98 của ngày hôm trước, NHC cho biết. 79/86 ca nhiễm "ngoại nhập" mới là ở tỉnh Hắc Long Giang, nơi có chung biên giới với Nga.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 82.249 ca nhiễm và 3.341 ca tử vong vì COVID-19, không có trường hợp tử vong mới nào vào ngày 13/4.

Cao Trung (Theo Reuters)