Theo dữ liệu từ NHC cập nhật tới sáng 24/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục hiện là 77.150 ca, với 2.592 người tử vong, tăng 150 người so với một ngày trước đó.

Hầu hết các trường hợp tử vong mới được ghi nhận nằm ở thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh. Hiện đã có tổng cộng 24.940 bệnh nhân hồi phục và được xuất viện.

Tới sáng ngày 24/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục hiện là 77.150 ca, với 2.592 người tử vong. (Ảnh: SCMP)

Theo các phương tiện truyền thông Nhà nước Trung Quốc, các chuyên gia y tế công cộng thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoàn thành chuyến thăm tới thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh. 

Trong chuyến đi kéo dài hai ngày, các chuyên gia đã tới thăm nhiều bệnh viện và thảo luận với các cơ quan y tế địa phương, cũng như gặp Giám đốc NHC Mã Hiểu Vi.

Sáng 24/2, bốn tỉnh Trung Quốc gồm Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây và Quý Châu đã giảm cấp độ các biện pháp phản ứng khẩn cấp đối với Covid-19, theo Reuters.

Vân Nam và Quý Châu đã giảm cấp độ các biện pháp ứng phó khẩn cấp từ cấp I xuống cấp III, theo chính quyền địa phương, trong khi Quảng Đông và Sơn Tây hạ các biện pháp phản ứng xuống cấp II.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng bốn cấp đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, với mức độ cao nhất là cấp I.

Cam Túc là tỉnh đầu tiên công bố hạ mức phản ứng khẩn cấp vào ngày 21/2, sau đó là Liêu Ninh ngày 22/2.

Cao Trung