Yonhap sáng 24/2 thông báo đã có thêm một ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 7 người. Bệnh nhân tử vong là một cụ ông 62 tuổi, được điều trị tại một bệnh viện ở Cheongdo.

Trong khi đó, 11 binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận dương tính với Covid-19. 8 trong số 11 binh sĩ bị lây nhiễm thuộc Quân đội, 3 trường hợp còn lại thuộc các đơn vị Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc. 

Hơn 7.700 binh sĩ Hàn Quốc được yêu cầu cách ly. Ảnh: Yonhap

4 ca nhiễm Covid-19 mới trong quân đội Hàn Quốc được nghi ngờ bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19 được điều trị trong doanh trại. Trước đó, ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trong quân đội Hàn Quốc được phát hiện hôm 21/2.

Hiện, chính quyền Hàn Quốc đang tiến hành kiểm tra tất cả các binh sĩ từng đến thăm các khu vực hoặc tiếp xúc với những bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời yêu cầu cách ly 7.700 binh sĩ tại căn cứ. 

Tính đến sáng ngày 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 763 ca. Hơn một nửa số ca lây nhiễm có liên quan tới giáo phái Shincheonji, mà cụ thể là "bệnh nhân số 31", người từng tham gia thánh lễ tại một nhà thờ của giáo phái này ở Daegu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc đã yêu cầu hơn 9.000 thành viên giáo phái Shincheonji tự cách ly. Trong số họ, có tới 1.248 trường hợp có các triệu chứng lây nhiễm Covid-19, theo Yonhap.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên cấp độ đỏ, mức cảnh báo cao nhất trước diễn biến của Covid-19. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành các "biện pháp chưa từng có" để đối phó dịch Covid-19 và không cần bị ràng buộc bởi các quy định.

A.Nhiên