Một nhân viên Triều Tiên đang tiến hành khử trùng phương tiện công cộng. Ảnh: Yonhap

"Chúng tôi đã cách ly khoảng 380 người nước ngoài cho đến nay trên cả nước, đồng thời tăng cường cách ly, theo dõi và đề ra các biện pháp xét nghiệm, y tế đối với những ai trở về từ nước ngoài, những ai đã liên lạc với người nước ngoài hoặc có triệu chứng bất thường", Đài phát thanh Trung ương Triều Tiên cho biết.

Mặc dù vậy, cơ quan phát thanh Triều Tiên không cung cấp thông tin chi tiết danh tính những người nước ngoài bị cách ly. Yonhap cho rằng, số người này phần lớn có thể là các nhà ngoại giao đang làm việc tại Triều Tiên và những ai liên quan tới hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị lây nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19), nhưng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh do Covid-19 gây ra. 

Đài phát thanh Trung ương Triều Tiên nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa tăng cường đã được thực hiện, đặc biệt tại tỉnh Bắc Pyongan, nơi có đường biên giới với Trung Quốc. Hiện, 3.000 người dân có biểu hiện lây nhiễm đang được theo dõi chặt chẽ. 

Triều Tiên cũng tăng cường kiểm dịch và khử trùng hàng hóa nhập khẩu, phân phát các hướng dẫn khử trùng, sàng lọc và kiểm dịch mới, thúc giục các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra nghiêm ngặt hơn đối với hàng hóa được vận chuyển từ nước ngoài qua biên giới với Trung Quốc và các cảng biển lớn.

Triều Tiên khẳng định đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa một cách tương đối nhanh chóng đối với dịch Covid-19, trong đó bao gồm thắt chặt biên giới với Trung Quốc và tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người đến từ nước ngoài. 

Mặc dù vậy, các nhà quan sát vẫn bày tỏ lo ngại về khả năng lây nhiễm có thể xảy ra tại quốc gia này. 

Lam Ninh