Trực thăng chở các quan chức và một thái tử Vương quốc Saudi Arabia đã rơi xuống phía Tây Nam khu vực Asir gần biên giới Yemen, hãng tin Al Arabiya đưa tin.

Thái tử Mansour bin Muqrin, Phó thị trưởng Khu vực Asir, và một số quan chức cấp cao địa phương đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, theo Al Arabiya. Hoạt động tìm kiếm xác trực thăng hiện đang diễn ra.

Di ảnh Thái tử Mansour bin Muqrin. Ảnh: Hoàng gia Saudi Arabia/hãng tin Al Arabiya

Thái tử Mansour bin Muqrin, con trai của Thái tử Muqrin al Saudi cũng là một thành viên Quốc hội kiêm cố vấn Tòa án Tối cao Hoàng gia Saudi Arabia.

Khu vực Asir có đường biên giới chung với Yemen ở phía Nam. Yemen đã chìm trong nội chiến đẫm máu từ năm 2015.

Vào tháng 3-2015, liên quân gồm hầu hết các quốc gia khu vực Vịnh Ba Tư do Saudi Arabia dẫn đầu thực hiện các vụ không kích chống lại lực lượng Houthi Hồi giáo Shia theo yêu cầu của Tổng thống bị lật đổ Abd Rabbuh Mansur Hadi, sau khi phiến quân chiếm thủ đô Sana’a.

Vụ tai nạn máy bay diễn ra một ngày sau khi Houthi bắn một tên lửa đạn đạo nhằm vào khu vực Cảng hàng không quốc tế Khaled ở thủ đô Riyadh và bị phòng không Saudi Arabia đánh chặn.

Một đoạn video dài 30 giây được Al Arabiya phát trên internet cho thấy thái tử Mansour bin Murqin kiểm tra trực thăng trước khi gặp nạn.

Danh sách các cựu quan chức Saudi Arabia bị truy nã vì hỗ trợ nhóm phiến quân Houthi

Bộ Nội vụ Saudi Arabia hôm 6-11 công bố quyết định truy nã đặc biệt đối với 40 lãnh đạo và quan chức địa phương chịu trách nhiệm về lập kế hoạch, thực hiện và hỗ trợ hoạt động khủng bố của Houthi đồng thời treo treo thưởng nhiều triệu USD về thông tin để bắt giữ hoặc biết các nghi phạm đang ở đâu.

Các nhà chức Saudi Arabia đã bắt đầu mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phạm Trúc