Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết 19 người, bao gồm nghi phạm, đã thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhằm vào trường cao đẳng dạy nghề ở Kerch, Crimea hôm 17-10. Trong số 50 người bị thương, có 16 sinh viên đang trong tình trạng nguy kịch, theo Sputnik.
Giới chức Nga đã xác định một nghi phạm đứng sau vụ đánh bom, xả súng đẫm máu là một nam sinh 22 tuổi có tên Vladislav Roslyakov theo học tại trường. Y đã tự sát ngay sau khi gây án. Hiện các nhà điều tra đang nỗ lực tìm kiếm các nghi phạm khác.
Theo lời những nhân chứng, nạn nhân của vụ xả súng gồm nhiều sinh viên, giáo viên và nhân viên theo học của trường. Dường như có nhiều hơn một kẻ đứng sau vụ việc vì các nhân chứng đều mô tả vụ tấn công do một nhóm người gây ra.
Giới chức Nga ban đầu cho đây là một vụ khủng bố, nhưng sau khi điều tra sơ bộ, họ nhận định đây là một vụ thảm sát và đã mở một cuộc điều tra hình sự.
Theo lời quan chức Nga, nghi phạm đã cố gắng đặt bom trong nhà ăn của trường, sau đó cầm súng trường bắn vào bất cứ ai có ý định ngăn hắn. Quả bom nói trên sau đó phát nổ, phá huỷ một phần toà nhà và toàn bộ cửa sổ tầng 1 của trường.
Mảnh vỡ cửa sổ tung toé tại hiện trường. 
Các nhân viên y tế Nga đưa các nạn nhân lên cáng. 
Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công. Cùng ngày, Tổng thống Nga Putin lệnh các cơ quan chức năng nước này làm mọi thứ để cứu giúp các nạn nhân.
Vì ban đầu vụ việc được xem như hành vi khủng bố nên các đơn vị quân đội Nga đã nhận lệnh bao vây hiện trường để hỗ trợ công tác điều tra. 
Các binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga bên ngoài toà nhà, nơi xảy ra vụ xả súng, đánh bom.
Cùng ngày, tại Quảng trường trung tâm thành phố Kerch, người dân đã mang nhiều hoa và nến đến tưởng nhớ những nạn nhân xấu số. Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử Crimea, kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo này sau một cuộc trưng cầu dân ý minh bạch năm 2014.
Thiện Minh (Ảnh: Tổng hợp)