Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát cuộc tập trận pháo binh tầm xa. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên "đã tiếp tục hướng dẫn một cuộc tập trận hỏa lực khác của các đơn vị pháo binh tầm xa của quân đội nhân dân Triều Tiên tại mặt trận", Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

"Mục đích của cuộc tập trận hỏa lực là để kiểm tra khả năng phản công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo binh tầm xa ở mặt trận", KCNA cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Kim bày tỏ "sự vô cùng hài lòng" với kết quả của hoạt động diễn tập, kêu gọi đơn vị "tiếp tục theo hướng tăng cường hơn nữa việc huấn luyện pháo binh", KCNA đưa tin.

Tuy nhiên, KCNA không cung cấp các chi tiết khác về vũ khí được thử nghiệm và nơi diễn ra cuộc tập trận.

Ảnh do truyền thông Triều Tiên cung cấp. Ảnh: KCNA

Trước đó, sáng sớm 9/3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn ba vật thể chưa xác định nghi là tên lửa tầm ngắn ra bờ biển phía đông, trong một động thái dường như là tập trận có liên quan đến bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn.

Đây là lần thứ 2 Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2020, chỉ cách lần đầu tiên một tuần, và cũng được thực hiện ngay sau khi ông Kim Jong-un gửi thư cổ vũ tinh thần Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người dân xứ kim chi trong cuộc chiến chống COVID-19.

Văn phòng Tổng thống của Hàn Quốc hôm 9/3 đã cáo buộc Triều Tiên gây căng thẳng trên bán đảo, cho rằng các cuộc tập trận quân sự như vậy không giúp ích gì cho nỗ lực mang lại hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi Triều Tiên tránh các hành động khiêu khích và quay trở lại bàn đàm phán hạt nhân, sau chuỗi đàm phán bị đình trệ kéo dài trong năm qua, kể từ sau hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

An Nhiên