Điện Kremlin vừa xác nhận Tổng thống Putin sẽ có buổi đối thoại trực tuyến với người dân (họp báo marathon) vào ngày 7-6 tới. Đây sẽ là cuộc đối thoại đầu tiên của ông trong nhiệm kỳ mới và là cuộc đối thoại thứ 16 kể từ năm 2001 ở cả vai trò Tổng thống và Thủ tướng, TASS ngày 27-5 đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Sự kiện quan trọng này sẽ bắt đầu từ trưa ngày 7-6 theo giờ Moscow và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình Channel One, Rossiya 1, Rossiya 24, OTR và đài Mayak, Vesti FM, Radio Rossyi.

Điện Kremlin bắt đầu tiếp nhận câu hỏi thông qua đường dây trực tiếp từ ngày 8h sáng 27-5 cho đến khi chương trình kết thúc. Câu hỏi có thể được gửi tới nhà lãnh đạo Nga qua tin nhắn, qua mạng xã hội, qua thư, email hay thậm chí một ứng dụng di động được thửa riêng.

Thông thường, Tổng thống Nga sẽ trả lời các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính sách ngoại giao đến tình trạng đường sá địa phương hay đời sống cá nhân của ông. Năm nay, các câu hỏi liên quan đến FIFA World Cup khả năng sẽ được đề cập nhiều lần.

Năm 2001, trong cuộc đối thoại trực tuyến đầu tiên với người dân, ông Putin đã nhận được khoảng 400.000 câu hỏi. Vào thời điểm kỉ lục, nhà lãnh đạo Nga có thể nhận được đến gần 2 triệu câu hỏi. Tuy nhiên, ông sẽ trả lời những câu hỏi mà ông cho là cần thiết nhất.

Các sự kiện tương tự thường kéo dài rất lâu. Năm 2013, ông Putin lập kỷ lục với việc trả lời câu hỏi trong 4 giờ 48 phút mà không cần bất cứ tài liệu chuẩn bị sẵn nào. Năm 2017, cuộc đối thoại này kéo dài 3 giờ 56 phút.

Thiên Minh