Ông Putin bày tỏ vui mừng khi cựu điệp viên Skripal được xuất viện. Ảnh: Getty. 

Theo đó, phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Markel tại Điện Kremlin hôm 19-5, ông Putin nêu rõ: "Về việc điều tra, chúng tôi đã nhiều lần ngỏ ý hỗ trợ đối tác Anh quốc, nhưng tới nay vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào được đưa ra. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề và đề nghị của chúng tôi vẫn còn nguyên giá trị". 

Tổng thống Vladimir Putin cũng đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi biết rằng cựu điệp viên Sergei Skripal đã được xuất viện khỏi bệnh viện Salisbury vào ngày 18-5 (giờ địa phương), sau hơn hai tháng nhập viện vì nghi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. 

"Vâng, từ các phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết được rằng ông ấy đã được xuất viện. Tôi chúc Skripal sức khoẻ tốt và tôi thực sự rất vui mừng vì điều đó", Tổng thống Putin chia sẻ. 

Ông Skripal rời bệnh viện Salisbury ngày 18-5. Con gái Yulia trước đó cũng rời bệnh viện này vào ngày 10-4. Ảnh: AP. 

Sáng cùng ngày, ông Cara Charles-Barks, Giám đốc điều hành bệnh viện Salisbury nêu rõ: "Thật là một thông tin tuyệt vời khi ông Sergei Skripal đã đủ khỏe để xuất viện. Hôm 10-4, con gái Yulia của ông Skripal cũng đã ra viện với tình trạng sức khoẻ ổn định". 

Trước đó, hôm 30-4,Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, các nhà báo Anh là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc đưa tin, liên kết và điều tra vụ việc. Tuy nhiên, việc đột nhiên "im hơi lặng tiếng" trong vụ việc cựu điệp viên Skripal khiến nước này thực sự quan ngại. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga một lần nữa kêu gọi sự hợp tác từ giới báo chí. Bà Maria Zakharova khẳng định, Ủy ban Điều tra Nga và Đại sứ quán Nga tại Anh cùng Bộ Ngoại giao sẵn sàng chia sẻ thông tin có được với truyền thông, cũng như "không ngần ngại bắt tay" với các nhà chức trách London để làm rõ vụ đầu độc "gây khủng hoảng ngoại giao" này. 

Linh Đan