Tình hình quốc tế hiện tại rất phức tạp, theo lãnh đạo Nga.

“Trạng thái các vấn đề thế giới đang trở nên phức tạp, tình hình trên thế giới ngày càng trở nên hỗn loạn”, ông Putin cho biết trong một biểu lễ chào đón các tân đại sứ nước ngoài đến Nga công tác.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng tinh thần cảnh giác chung cuối cùng sẽ chiếm ưu thế, quan hệ quốc tế tiến vào một thời kỳ mang tính xây dựng, hệ thông toàn cầu sẽ trở nên ổn định và dễ dự đoán hơn”, ông Putin nói với các vị đại sứ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường an ninh khu vực-toàn cầu, và tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ quốc tế, phát triển hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, Thông tấn RT dẫn lời Tổng thống Nga.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi một chương trình nghị sự tích cực, hướng đến tương lai cho toàn thế giới, và tích cực làm việc để đảm bảo sự phát triển ổn định, thịnh vượng và vinh quang cho toàn nhân loại”, ông Putin cho biết.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra ngay sau hàng loạt lời đe dọa mới từ người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Vào sáng 11-4, ông Donald Trump cảnh báo Nga rằng Washington sẵn sàng dùng tên lửa mới và “thông minh” tấn công Syria. Ngay sau khi Donald Trump cảnh báo như vậy trên Twitter, Mowcow tuyên bố sẽ đánh chặn mọi loại vũ khí ở Syria và tấn công mọi địa điểm khai hỏa, theo RT.

Trúc Phạm