Tổng thống Pháp-Mỹ và phu nhân tại Paris. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đang có chuyến thăm đến Pháp và đã gặp gỡ vợ chồng Tổng thống Pháp tại khu Hotel des Invalides, nơi Napoleon Bonaparte cũng như nhiều anh hùng khác của nước Pháp an nghỉ.

Sau khi được vợ chồng Tổng thống Pháp dẫn tham quan bảo tàng ở Điện Invalides, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến tới Đệ nhất Phu nhân Pháp và dành lời khen rằng bà có hình thể đẹp. Tuy nhiên, Phu nhân Tổng thống Pháp lại chẳng có bất kỳ phản ứng gì rõ ràng trước "lời khen" của Tổng thống Mỹ.

Sau khi lời khen của ông Trump dành cho bà Macron được công bố trên mạng, nhiều phản ứng trái chiều đã rấy lên khi nhiều người cho rằng lời khen của ông Trump thực chất là một câu nói rất "phân biệt giới tính".

Phía Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Các Tổng thống và phu nhân đã cùng dự bữa tối tại một nhà hàng ở tháp Eiffel vào tối ngày 13-7. Brigitte Macron từng là giáo viên trung học 39 tuổi của tổng thống Pháp. Ông là người lãnh đạo trẻ nhất của đất nước kể từ khi Napoleon cách đây hai thế kỷ.

Ông Trump trước đây từng gây phản ứng trái chiều trên mạng xã hội khi có những pháp ngôn "chưa hay" đối với phái đẹp, ví dụ như việc có lời lẽ không hay về vẻ ngoài của cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton và Carly Fiorina, nghệ sĩ hài Rosie O'Donnell, nhà báo nổi tiếng Ariana Huffington và các người mẫu Kim Kardashian và Heidi Klum. 

Duy Tiến