Ông Putin đưa ra tuyên bố như vậy tại một buổi lễ tiếp nhận quốc thư từ các đại sứ. “Nga luôn sẵn sàng và mong muốn khôi phục quan hệ đầy đủ với Mỹ”, ông Putin nhấn mạnh.

“Tôi xin phép nhắc lại. Cả hai bên đã trải qua thực tế không hề dễ chịu, nhưng chúng tôi sẵn sàng thu hẹp khoảng cách và làm mọi thứ để đưa mối quan hệ Nga-Mỹ trở về quỹ đạo phát triển ổn định”, ông Putin cho biết.

Tân Tổng Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga đã nghe thông báo về tuyên bố của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn khôi phục quan hệ Moscow và Washington, ông thừa nhận sẽ rất khó khăn, nhưng ông Putin cho biết nước Nga luôn sẵn sàng cho điều đó

“Chúng tôi đã lắng nghe tuyên bố của ngài Tổng thống Mỹ vừa đắc cử, mong muốn khôi phục quan hệ giữa Nga và Mỹ. Chúng tôi hiểu và nhận thức rõ thực tế  đây sẽ là một con đường đầy gian khó để suy xét mối quan hệ Nga-Mỹ đang suy thoái hiện nay”, Tổng thống Nga phát biểu.

Ông Putin đã gửi lời chúc mừng đến cử tri Mỹ và cá nhân ông Donald Trump. “Tôi xin chúc mừng nhân dân Mỹ tổ chức thành công cuộc bầu cử và Ngài Donald Trump đắc cử”, lãnh đạo Nga cho biết thêm.

Phạm Trúc