Cục An toàn Giao thông Úc(ATSB) xác nhận rằng mảnh vỡ máy bay tìm thấy tại trên đảo Maurius là một bộ phận trên cánh đuôi trái của chiếc Boeing -777, nhờ so sánh số đăng ký (9M-MRO) ở bên ngoài người ta xác định nó thuộc về MH-370.

Mảnh vỡ máy bay mới được tìm thấy. Ảnh: ATSB.

Bộ phận mới nhất của MH-370 được tìm thấy vào tháng 5-2016, tuy nhiên nó không giúp xác định vị trí rơi của chiếc máy bay mất tích. 

“Nó không cung cấp được thông tin có thể dùng để xác định vị trí của máy bay”, một quan chức của Cục An toàn Giao thông Úc cho biết.

Hai mảnh vỡ máy bay trước đó được tìm thấy tại đảo Reunion thuộc Pháp vào tháng 7-2015 và trên đảo Pemba, ngoài khơi bờ biển của Tanzania cũng đều thuộc Ấn Độ Dương.

Nó được cho là thuộc phần đuôi của máy bay MH-370. Ảnh: ATSB.

Vào tháng 7-2016, các quan chức cao cấp của Malaysia , Úc và Trung Quốc đã quyết định đình chỉ tìm kiếm trên quy mô lớn ở Ấn Độ Dương, nếu chiếc máy bay không được tìm thấy trong khu vực (hiện đang tìm kiếm) hoặc xuất hiện các bằng chứng mới đáng tin cậy.

Máy bay chở khách MH-370 mất tích tháng 3 năm 2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mang theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn.

Số đăng ký trên mảnh vỡ trùng với số đăng ký của MH-370.

Nhờ dữ liệu radar các nhà điều tra xác định MH-370 đã kết thúc hành trình tại Ấn Độ Dương. Một đội tìm kiếm đa quốc gia đã lùng sục trên khu vực biển rộng 11.000 km2 trong nhiều tháng nhưng không đem lại kết quả đáng kể nào.

Hậu Nghệ