Giải phẫu pháp y xác định tình trạng tâm thành sẽ được thực hiện đối với sinh viên học nghề thực hiện vụ xả súng thảm sát ở thành phố Kerch, Cộng hòa Crimea thuộc Nga và sau đó tự sát, một nguồn tin biết cuộc điều tra cung cấp thông tin cho Thông tấn TASS vào chiều 18-10.

“Một cuộc giải pháp tâm thần sẽ được thực hiện đễ xác minh tình trạng tâm thần của hắn,” nguồn tin cho biết.Cuộc giải phẫu sẽ được tiến hành để xác định tình trạng thể chất tâm thần pháp y và động cơ của hắn để thực hiện hành vi tội ác.

Tình trạng thể chất tâm thần pháp y phân loại con người thành 3 loại đặc trưng như sau:

Cảnh sát Nga bảo vệ hiện trường vụ xả súng Cao đẳng Bách nghệ Kerch ở Crimea. Ảnh: TASS

Ectomorph: Có đặc trưng thân hình mảnh dẻ, ngực phẳng, khó tăng cân, hay che giấu hành vi, căng thẳng, lo lắng, hướng nội và làm gì cũng bí mật.

Mesomorph: Có đặc trưng thân hình cơ bắp, ngực nở, dễ tăng và giảm cân, thích hoạt động thể chất và mạo hiểm.

Endomorph: Có đặc tính thân hình tròn, mềm mại khó phát triển cơ bắp, khó giảm cân, tình cảm ủy mị, dễ tự kỷ và phản ứng chậm chạp.

Một nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật Nga trước đó cho biết kẻ tấn công có ném vài thiết bị nổ khi thực hiện vụ xả súng, một trong những thiết bị nổ bị vô hiệu.

“Hắn hành động một mình, vừa lên kế hoạch vừa thực hiện hành vi phạm tội. Nói cách khác, hắn là kẻ tổ chức đồng thời là thủ phạm. Tuy nhiên, tình tiết về khả năng có đồng phạm cũng đang được xem xét,” nguồn tin nhấn mạnh.

Thủ tục pháp y sẽ diễn ra để xác định động cơ đằng sau vụ thảm sát, nguồn tin cho biết thêm.

Hôm 17-10, một sinh viên đã xả súng điên cuồng, kích nổ một quả bom trong Cao đẳng Bách nghệ Kerch ở Crimea, và sau đó tự sát. Trước đó, một cuộc điều tra hình sự được mở đối với hoạt động khủng bố, nhưng sau đó được xác định lại là án mạng.

Tính đến 16 giờ chiều 18-10 (giờ Hà Nội), có 20 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát Cao đẳng Bách nghệ Kerch, bao gồm kẻ tấn công tự sát. Có khoảng 50 người bị thương được đưa đến các bệnh viện, có 10 người trong trình trạng nguy kịch đang phải cấp cứu tích cực.

3 ngày quốc tang đã được thông báo ở Cộng hòa Crimea bắt đầu từ hôm nay, thứ Năm, ngày 18-10.

Trúc Phạm