Đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên thế giới. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, bệnh nhân tử vong tại Italia là một công dân nữ sinh sống tại khu vực Lombardy miền Bắc nước này. Trước đó chỉ vài tiếng đồng hồ, Italia vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, là một người đàn ông 78 tuổi. 

Lombardy, trung tâm tài chính và công nghiệp của Italia, đang đối diện với cơn bão mang tên Covid-19 khi ít nhất 27 trường hợp lây nhiễm đã được ghi nhận tại đây, trong tổng số 33 ca lây nhiễm trên toàn Italia.

Các cuộc tụ họp công cộng và các trận bóng đá đã bị đình chỉ, và các trường học và cửa hàng đã được yêu cầu đóng cửa ở một số khu vực phía Tây Nam Milan. Khoảng 50.000 cư dân đã được chính quyền yêu cầu ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, tình trạng của bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Italia đã ổn định, theo Reuters. Bệnh nhân này là một người đàn ông 38 tuổi, bị ốm sau khi gặp một người bạn mới đến thăm Trung Quốc.

Chiều cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour xác nhận thêm 1 ca tử vong mới tại nước này, cho biết đây là một trong 10 trường hợp nhiễm mới Covid-19. Hiện số người nhiễm căn bệnh nguy hiểm trên tại Iran là 28 người. 

Hôm 19/2, hai người Iran đầu tiên đã tử vong vì Covid-19 cũng là hai trường hợp đầu tiên chết vì virus này ở Trung Đông. Nước láng giềng Iraq một ngày sau đó tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran "cho đến khi có thông báo mới".

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp với sự lan rộng đến Trung Đông và châu Âu. Trong khi đó tại châu Á, Hàn Quốc đang có nguy cơ trở thành một ổ dịch mới với hàng trăm ca nhiễm chỉ trong 3 ngày.

An Nhiên