Daegu tiến hành kiểm dịch gắt gao trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại địa phương. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn tin Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 từng được điều trị tại một bệnh viện thuộc huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. 

Hiện nguyên nhân chính xác khiến bệnh nhân tử vong đang được làm rõ. Thông tin ban đầu cho biết, đây là một bệnh nhân nam.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh, xứ sở kim chi vừa ghi nhận thêm 53 trường hợp lây nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lây nhiễm chủng virus nguy hiểm này lên 104 người.

Theo Yonhap, phần lớn các ca lây nhiễm xảy ra tại thành phố Daegu. Thị trưởng thành phố này đã kêu gọi toàn bộ công dân hạn chế ra ngoài để ngăn chặn sự lây lan của virus, gọi đây là "một cuộc khủng hoảng chưa từng có".

Trong khi đó, cơ quan y tế cảnh báo Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng tại địa phương. 24 bác sĩ đã được điều đến Daegu để tăng cường công tác đối phó với dịch bệnh. 

Đáng chú ý, trong 51 trường hợp lây nhiễm mới tại Daegu, có 23 bệnh nhân được cho là có liên quan đến một phụ nữ 61 tuổi người Hàn Quốc, được xác nhận dương tính với Covid-19 hôm 18/2.

Người phụ nữ này, được định danh là "bệnh nhân số 31", không hề đi nước ngoài trong thời gian gần đây nhưng bị nhiễm Covid-19 và bà đã lây cho những người khác khi tham dự các hoạt động ở một nhà thờ.

An Nhiên