Ảnh minh họa Getty Images. 

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều những người thân cận với các quan chức hàng đầu của Nhà Trắng nhiễm COVID-19. Mới đây nhất, người phục vụ cá nhân của Tổng thống Donald Trump, thư ký báo chí Katie Miller của Phó Tổng thống Mike Pence và trợ lý cá nhân của Ivanka Trump, con gái Tổng thống kiêm cố vấn Nhà Trắng, đã nhiễm bệnh.

Đại diện Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, Stephen Hahn, cũng đã bị buộc phải tự cách ly trong hai tuần sau khi tiếp xúc với bà Miller.

Ngoài các trường hợp mật vụ mắc COVID-19, ít nhất 23 mật vụ khác đã hồi phục và 60 người vẫn đang phải cách ly, theo Yahoo News trích dẫn nguồn từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối công bố có bao nhiêu đặc vụ của họ đã dương tính với virus hay có bao nhiêu người đang phải cách ly, viện dẫn lý do an ninh và bảo đảm quyền riêng tư thông tin y tế.

Hiện nay, Tổng thống, Phó Tổng thống và nhiều nhân viên Nhà Trắng cũng như phóng viên phải xét nghiệm mỗi ngày, bất chấp việc Nhà Trắng có những động thái giảm tầm quan trọng của việc xét nghiệm và tiếp tục nhấn mạnh việc mở cửa các bang.

Ông Trump hôm 8/5 cũng đã đặt nghi vấn về sự cần thiết của việc xét nghiệm. “Các xét nghiệm rất hoàn hảo, nhưng có thể sẽ xảy ra chuyện gì đó giữa những lần xét nghiệm một cách bất ngờ. Cô ấy (Miller) mới được xét nghiệm và cho kết quả âm tính và đột nhiên sau đó cô ấy lại dương tính”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump cho biết ông không lo lắng về việc bị nhiễm COVID-19 và vẫn không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. “Tôi chẳng lo lắng gì. Tôi đã hoàn thành mọi việc và chẳng lo lắng về điều gì”.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã lên đến 1.329.225, trong khi số ca tử vong đã gần chạm 80.000. Bang New York vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 335.395 ca nhiễm, theo số liệu của Đại học John Hopkins.  

Duy Tiến