Con tàu bị lât và chìm dần bên ngoài vùng biển Georgia, Mỹ. Ảnh Getty Images. 

Đội cứu hội đã phải dành thời gian khoan một lỗ trên thân tàu, đầu tiên là giao thức ăn và nước uống tiếp tế cho những người sống, sau đó là cứu họ ra khỏi tàu.

Thành viên thủy thủ đoàn cuối cùng được đưa ra khỏi con tàu vào khoảng 6 giờ tối 9-9 (giờ địa phương), có thể tự đứng trên thân tàu khi nhân viên cứu hộ đến.

Thành viên cuối cùng bị mắc kẹt phía sau một tấm kính trong phòng điều khiển kỹ thuật của tàu, và cũng là người duy nhất sống sót trong số 4 người không nhận được thức ăn hay nước uống khi các nhân viên cứu hộ phá vỡ thân tàu trong khoảng 35 tiếng.

Nhiệt độ ngoài trời khi nhân viên cứu hộ khoan thân tàu là khoảng 49 độ C, tuy nhiên, ở trong khoang tàu còn có thể cao hơn.

Đại úy Cảnh sát biển Mỹ John Reed cho biết về tình trạng của các tàu viên rằng ba người được giải cứu đã được đưa đến bệnh viện. Hai người được giải cứu trước đã có thể tự đứng trên thân tàu khi được cứu.

Tuy nhiên, đại diện Cảnh sát biển Mỹ từ chối tiết lộ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Trước đó, máy bay trực thăng đã giải cứu 20 tàu viên khỏi con tàu Golden Ray cao 200 m vào ngày 8-9 sau khi con tàu bị vô hiệu hóa và sau đó là chìm tại khu vực St. Simons Sound, gần Brunswick, bang Georgia.

Con tàu trước đó đã ghé cảng Cảng Brunswick và đang hướng đến Baltimore, theo trang Vessel Finder. Tàu này được chế tạo vào năm 2017.


Duy Tiến (Theo Reuters)