Con tàu du lịch Viking Sun đi qua 6 lục địa, 51 quốc gia và 111 cảng trên đường đi của mình. Ảnh Getty Images. 

Hãng Viking Cruises vừa ra mắt “Ultimate World Cruise”, một hành trình xa xỉ kéo dài 245 ngày nhằm thiết lập kỷ lục Guinness về “hành trình chở khách liên tục dài nhất”.

Con tàu du lịch Viking Sun chở theo 930 khách đã rời cảng Greenwich của London ngày 31-8. Đi qua vòng quanh Trái Đất, con tàu sẽ đi qua 6 lục địa, 51 quốc gia và 111 cảng trên đường đi của mình.

Chuyến đi kéo dài 8 tháng và sẽ kết thúc ở London, bao gồm các điểm dừng ở Scandinavia, Caribbean cũng như các điểm đến khác ở Nam Mỹ. Con tàu sau đó sẽ tiếp tục đi đến các đảo ở Nam Thái Bình Dương, tiếp theo là Australia, châu Á trước khi quay trở lại Địa Trung Hải và châu Âu.

Trên đường đi, hành khách sẽ ở lại qua đêm tại 23 thành phố. Chi phí cho cho chuyến đi bắt đầu từ 92,990 USD mỗi người, bao gồm vé máy bay hạng thương gia, bữa ăn và chuyến tham quan miễn phí trong mỗi cảng.

Được đóng vào năm 2017, Viking Sun có chiều dài 227 mét và có trên khoang 10 nhà hàng ăn uống tuyệt vời, bao gồm một số lựa chọn đặc sản và alfresco. Tất cả 465 phòng trên tàu đều có ban công. Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ khác như spa lấy cảm hứng từ Bắc Âu, hồ bơi, thư viện và nhà hát có các buổi biểu diễn đẳng cấp thế giới.

“Ultimate World Cruise là hành trình rộng nhất hiện có trong ngành du lịch thế giới, gần gấp đôi chiều dài của chuyến tham quan thế giới trước đó của chúng tôi”, Torstein Hagen, Chủ tịch của Viking cho biết.

Các nhà điều hành Viking đặt mục tiêu hướng thương hiệu Na Uy trở thành “hành trình của người có suy nghĩ”, đưa ra một phương án thay thế cho các chuyến du lịch biển truyền thống.

Chẳng hạn, du khách có thể tham gia các bài giảng đẳng cấp thế giới từ các chuyên gia, bao gồm “từ các tác giả và nhà khảo cổ học cho đến các nhà ngoại giao và phóng viên tin tức”. Ngoài ra còn có các nhà sử học thường trú.

Thứ mà bạn không thể tìm thấy trên tàu chính là sòng bạc hoặc trẻ em (du lịch trên biển chỉ giới hạn cho hành khách từ 18 tuổi trở lên).

Dù thành công là thế, nhưng không phải chuyến tàu nào của Viking cũng “thuận buồm xuôi gió”. Tháng 5 vừa qua, tàu du lịch Viking Sky đã bị “bỏ rơi” trong vùng biển Na Uy bão tố do sự cố động cơ. Các đội cứu hộ đã phải vận chuyển 479 người khỏi tàu, trong đó có 1.300 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu.

Duy Tiến (Theo CNN)