Ảnh AP. 

“17 thủy thủ và 4 thường dân đang được điều trị với các vết thương không đe dọa đến tính mạng tại một bệnh viện địa phương”, Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Tất cả các thủy thủ đoàn đã ra khỏi tàu và điểm danh quân số, theo một tweet từ Lực lượng Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ chiều 12/7 (giờ địa phương).

Phần lớn đám cháy đã được khống chế trong sáng 12/7. Hai đội cứu hỏa vẫn còn còn làm nhiệm vụ trong buổi chiều cùng ngày.

Hiện cơ quan chức năng chưa đưa ra bình luận về nguyên nhân vụ cháy. Các báo cáo ban đầu từ con tàu cho thấy rằng đám cháy có khả năng bắt đầu trong boong giếng, theo một quan chức quốc phòng Mỹ. Boong giếng là nơi tàu đổ bộ nhỏ đi vào và ra khỏi bụng tàu.

Người đứng đầu Sở chữa cháy San Diego, Colin Stowell, cho biết, con tàu có thể sẽ vẫn cháy trong nhiều ngày, thậm chí “cháy lan xuống mặt nước”. Khi các thủy thủ đoàn đang sơ tán khỏi tàu thì một vụ nổ khác xảy ra.

Ngay sau vụ việc, Hải quân Mỹ đã di chuyển hai tàu quân sự gần hiện trường. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã được thông báo về vụ việc.

Tàu USS Bonhomme Richard là một tàu tấn công đổ bộ. Con tàu này có khoảng 1.000 thủy thủ đoàn và nhân viên. Tuy vậy, tàu đang được bảo trì và chỉ có hơn 160 người trên khoang khi vụ việc xảy ra.

Duy Tiến