Theo một nguồn tin do Đường sắt Viễn Đông của Nga cung cấp, tàu sẽ đến ga Hasan vào buổi sáng, sau đó đi đến Ussuriysk, và từ đó tiến thẳng tới Vladivostok.

"Giao thông đường sắt trong khu vực cũng trùng khớp với thời gian biểu này. Thời gian biểu có thể sẽ được điều chỉnh trong khi đoàn tàu bọc thép di chuyển giữa Hasan và Ussuriysk, sau đó là chặng Ussuriysk-Vladivostok nằm trên tuyến đường sắt xuyên Siberia. Và trở lại với lộ trình tương tự", nguồn tin cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Sputnik

Trước đó sáng cùng ngày, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ "sớm có chuyến thăm Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm nhân chuyến thăm này". 

Cũng trong ngày 23-4, hai chiếc máy bay Triều Tiên đã được nhìn thấy hạ cánh tại sân bay Vladivostok, với đồn đoán cho rằng đây là lực lượng hậu cần và an ninh Triều Tiên đến Nga để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo.

Một ngày trước đó, Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào cuối tháng 4-2019, tuy nhiên không tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể.

Truyền thông Nga phán đoán, hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên được cho sẽ diễn ra ở Đại học Liên bang Viễn Đông (Far Eastern Federal University) ở Vladivostok. Địa điểm này do phía Triều Tiên lựa chọn, theo Sputnik, nhằm đảm bảo yếu tố an ninh.

Gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga Putin để đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và phát triển quan hệ song phương. 

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cũng cho biết hồi đầu tháng 4 tại cuộc họp với Bộ trưởng An ninh nhân dân Triều Tiên Choe Pu Il rằng Nga dự định sẽ thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

An Nhiên