Lực lượng Taliban rạng sáng 4-4 đã lợi dụng bóng đêm để tiến hành một cuộc tấn công trực diện vào một khu phức hợp của chính phủ ở tỉnh Badghis - phía Tây Afghanistan - giết hại ít nhất 20 binh sỹ và sỹ quan cảnh sát, AP dẫn thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết.

Phiến quân Taliban. (Nguồn: muslimnews.co.uk)

Đây là vụ tấn công mới nhất của Taliban nhằm vào các lực lượng của Afghanistan mặc dù chúng đang tiến hành đàm phán với phái viên hòa bình của Mỹ. Chiến sự tiếp diễn đến tận đầu giờ chiều tại tỉnh Badghis và giới chức địa phương lo ngại rằng con số thương vong có thể sẽ cao hơn nhiều.

Theo ông Mohammad Nasir Nazari, Ủy viên hội đồng tỉnh Badghis cho biết, vụ "tấn công ồ ạt" ở tỉnh Badghis đã diễn ra lúc rạng sáng, nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương tại quận Bala.

Ban đầu Taliban tràn vào tất cả các bốt an ninh xung quanh khu phức hợp. Vụ tấn công đã đe dọa mạng sống của khoảng 600 nhân viên an ninh được triển khai tại đây. Jamshid Shahabhi, phát ngôn viên của thống đốc Badghis cho biết tới chiều 4-4, cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn dữ dội.

Hồ Thiên